028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
VOH default thumbnail
 - 
(VOH) - Di tích lịch sử Ngã Ba Giồng thuộc xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn được Bộ Văn hóa và Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) xếp hạng Di tích Lịch sử Quốc gia từ tháng 12/2002.
VOH default thumbnail
 - 
(VOH) - Không một bưu ảnh, bưu thiếp xưa nào lẫn các văn bản xưa của người Pháp ghi tên chợ Bến Thành, trên cả ngôi chợ hiện nay lẫn ngôi chợ cũ trên đường Nguyễn Huệ.
VOH default thumbnail
 - 
(VOH) - TPHCM là đô thị đặc biệt của nước ta, là đô thị lớn của khu vực châu Á – Thái Bình Dương cũng như thế giới, đóng vai trò chủ đạo của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và của cả nước.
VOH default thumbnail
 - 
(VOH) - Thực hiện nội dung ký kết giao ước thi đua và qui chế hoạt động của Khối thi đua 5 năm 2016, vào sáng 22/9, Viện nghiên cứu phát triển thành phố tổ chức buổi giới thiệu chuyên đề “Thành phố Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình” với sự tham gia của các cơn quan, đơn vị thuộc Khối.
VOH default thumbnail
 - 
(VOH) - Vừa qua, Thành ủy đã tổ chức trang trọng buổi tọa đàm “Đồng chí Trần Văn Giàu – Nhà Cách mạng, nhà giáo, nhà khoa học dấu ấn một nhân cách”.
VOH default thumbnail
 - 
(VOH) - TPHCM hiện có 52 dân tộc anh em cùng chung sống, với 51 dân tộc thiểu số Việt Nam tương đương hơn 400.000 người, chiếm hơn 6% dân số của TP.
VOH default thumbnail
 - 
(VOH) - Quận 10 là mảnh đất giàu truyền thống đấu tranh cách mạng, cùng với TP và cả nước góp phần làm nên những trang sử hào hùng trong suốt 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước. Sau 40 năm TP chính thức mang tên TP Hồ Chí Minh, quận 10 đã đạt được những bước tiến mới trên nhiều lĩnh vực.
VOH default thumbnail
 - 
(VOH) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh thường ca ngợi “phụ nữ ta chẳng tầm thường, đánh Đông, dẹp Bắc làm gương để đời”, Người luôn quan tâm, coi trọng vai trò, vị trí của người phụ nữ trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.
VOH default thumbnail
 - 
(VOH) - Quận 5 là một quận nội thành của TPHCM, được hình thành trên vùng đất khá xa xưa, vốn là khu vực Chợ Lớn cũ. Các trục đường chính Bắc – Nam, Đông – Tây của thành phố hầu như đều đi qua địa bàn quận.
VOH default thumbnail
 - 
(VOH) - 9 năm sau ngày Nhà chính trị, nhà nghiên cứu, nhà văn, nhà báo Trần Bạch Đằng mất, TPHCM kỷ niệm 90 năm ngày sinh của ông (15/07/1926-15/07/2016).
VOH default thumbnail
 - 
(VOH) - Bài phát biểu của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trần Đại Quang tại lễ kỷ niệm 40 năm thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh.
VOH default thumbnail
 - 
(VOH) - Phát biểu của Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng tại Lễ kỷ niệm 40 năm thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (02/7/1976 - 02/7/2016)
VOH default thumbnail
 - 
(VOH) - Hướng đến kỷ niệm 40 năm Thành phố Sài Gòn – Gia Định chính thức mang tên TPHCM (2/7/1976 – 2/7/2016), chào mừng 25 năm ngày thành lập Trường, sáng 26/6, Trường cao đẳng nghề du lịch Sài Gòn đã tổ chức chung khảo Cuộc đua kỳ thú phiên bản dành cho sinh viên.
VOH default thumbnail
 - 
(VOH) - “Quyết tâm sớm đưa quận Bình Thạnh trở thành quận trung tâm của thành phố”, đây là khẳng định của Chủ tịch quận Bình Thạnh - Hoàng Song Hà tại lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập quận Bình Thạnh diễn ra vào sáng nay 24/6.
VOH default thumbnail
 - 
​(VOH) - Nhìn lại những chủ trương mà TP từng áp dụng trong suốt 40 năm qua, nhằm huy động nguồn lực xã hội cho đầu tư phát triển. Đầu tiên phải kể đến là việc thực hiện chủ trương đổi đất lấy hạ tầng để giải quyết bài toán phát triển đô thị.
VOH default thumbnail
 - 
(VOH) - Tiếp nối sứ mệnh lịch sử của Đài Phát thanh Giải phóng, từ tháng 7/1976, Đài phát thanh Sài Gòn Giải phóng được chính thức đổi tên thành Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM (VOH). 40 mùa xuân đi qua, VOH không ngừng đổi mới và phát triển về mọi mặt, trở thành đơn vị có uy tín trong báo giới cả nước, là nhu cầu không thể thiếu của người dân thành phố và nhiều địa phương.
VOH default thumbnail
 - 
(VOH) - Sự phát triển văn hóa của TPHCM diễn biến khá phức tạp và trải qua nhiều lần thay đổi. Khi những người Việt đầu tiên đến khai phá vùng đất Sài Gòn – Gia Định từ cuối thế kỷ XVI đã tạo nên một dấu ấn văn hóa của những người đi mở cõi.
VOH default thumbnail
 - 
(VOH) - Là một đô thị mới của xã hội phong kiến Đại Việt đang phát triển mở rộng về phương Nam, Sài Gòn – Gia Định xưa, cho đến trước khi chủ nghĩa thực dân xâm chiếm, đã mang đầy đủ hình dáng một dinh lũy phong kiến cổ truyền và truyền thống.
VOH default thumbnail
 - 
(VOH) - Vào ngày 2/6 của 105 năm về trước, chiếc tàu Amiral Latouche Tréville của hãng Năm Sao từ Đà Nẵng cập bến cảng Sài Gòn. Một chàng trai trẻ đã đến hỏi xin việc. Dù chàng thanh niên có vẻ của một anh học trò hơn là một người lao động, vị thuyền trưởng ấn tượng với nét cương nghị và thông minh, đã nhận anh vào làm. Khi ông hỏi “Anh tên là gì?”, chàng thanh niên đáp “Tôi tên là Văn Ba”.
VOH default thumbnail
 - 
(VOH) - 40 năm qua, lực lượng nghệ sĩ cải lương TP không ngừng sáng tạo, nỗ lực đóng góp để bộ môn nghệ thuật này ngày phát triển.