Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Bản Đồ Máu: Hy sinh 27 năm chỉ để vẽ một tấm bản đồ

  (VOH) - Bản Đồ Máu - không chỉ dừng lại ở hành trình ròng rã 27 năm của Kim Jeong Ho để vẽ nên tấm bản đồ huyền thoại mà là sự kết hợp giữa thiên nhiên và ý chí cao đẹp của một vĩ nhân.

  Câu chuyện vĩ đại đầy cảm động về Kim Jeong Ho – người vì bá tánh trăm họ để làm nên tấm bản đồ.

  Đây là bộ phim kể về những câu chuyện rất đời của nhân vật huyền thoại Kim Jeong Ho – người làm nên tấm bản đồ Đại Hàn huyền thoại vĩ đại nhất trong lịch sử. Bộ phim tạo nên làn sóng tò mò từ những ngày đầu làm phim vì đây là nhân vật rất quen thuộc với đông đảo người dân Hàn Quốc. Bộ phim dựa vào nguyên tác “Gosanja – Đại Đông Dư Đại Đồ” của nhà văn Park Beom Shin khi khắc họa về một Gosanja Kim Jeong Ho hết lòng vì dân vì nước.

  Tái hiện một cách sống động chiều dài đất nước qua cảnh đẹp trải dài suốt 4 mùa - Từ đảo Mara ở cực Nam đến núi Beakdu cực Bắc.

  Những hình ảnh đẹp đến nao lòng về đất nước Hàn Quốc đang làm người xem rất phấn khích chờ đợi. Hình ảnh bốn mùa trải dài toàn đất nước Đại Hàn. Bộ phim gây chú ý bởi hình ảnh đẹp tuyệt vời chưa bao giờ được nhìn thấy trên màn ảnh về phong cảnh bốn mùa của xứ sở Kim Chi, đoàn làm phim và diễn viên đã phải rong ruổi suốt 106,240km ròng rã trong vòng 9 tháng khắp Đại Hàn Dân Quốc để lưu lại những cảnh chuyển mùa cực ấn tượng suốt chiều dài đất nước.

  Bộ phim bắt đầu từ cảnh ở vùng đất thiên đường núi Baekdu – cũng là lần đầu tiên hình ảnh núi huyền thoại được đưa lên màn ảnh, đi qua sông Bắc Hàn với phong cảnh mùa đông, rồi đến những dãy núi hoa đỗ quyên nở phủ khắp, cảnh mặt trời lặn tuyệt đẹp, và những cảnh đẹp bốn mùa khác ở khắp chiều dài đất nước dự kiến sẽ làm người xem nức nở cảm động với bức tranh phong cảnh tuyệt vời này trong bộ phim Bản Đồ Máu.

  Không kém phần hài hước nhờ các tuyến nhân vật phụ bá đạo

  Bộ phim đã truyền tải được những câu chuyện hài hước trào phúng hết sức tự nhiên về một Gosanja Kim Jeong Ho vĩ đại, cũng như những tràn cười giòn tan rất sảng khoái. Diễn viên nổi tiếng Cha Seung Won đã khắc họa rất rõ nét tính cách nhân vật vừa vĩ đại vừa rất bình dị Kim Jeong Ho – cùng dàn diễn viên phụ như con gái duy nhất của Kim Jeong Ho là Sunsil – Bawoo, Go Joo Taek – những người thân như gia đình của ông đã cùng tạo nên những câu chuyện vừa ấm áp vừa trào phúng rất tự nhiên, làm tan chảy người xem.

  Bản đồ máu là bộ phim về cuộc đời có thật của vĩ nhân Kim Jeong-ho – cha đẻ của kiệt tác bản đồ nước Hàn Quốc. Ông đã ròng rã khắp chiều dài đất nước trong 27 năm với toàn bộ tâm huyết và đã vượt qua vô vàn khó khăn thử thách, thậm chí bị khép vào tội mưu phản để hoàn thiện tấm bản đồ vĩ đại này. Bộ phim mở ra một thời đại cổ xưa với những cảnh trí sống động và đặc trưng của mọi miền đất nước Hàn Quốc, và hơn tất thảy là câu chuyện về Kim Jeong-ho – với những góc khác chưa từng được ghi lại về con người vĩ đại này.

  Trailer Bản Đồ Máu - công chiếu từ 30/09/2016

   

  Chấn Hưng