Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Danh thắng Ngũ Hành Sơn nhận bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt

  Danh thắng Ngũ Hành Sơn được xếp hạng di tích quốc gia từ năm 1980, là một trong những điểm đến hấp dẫn của thành phố Đà Nẵng.

  Ngày 20/1, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt Danh thắng Ngũ Hành Sơn.

  Danh thắng này nằm ở phía Đông Nam thành phố Đà Nẵng, được xếp hạng di tích Quốc gia năm 1980. Đây là một trong những điểm đến hấp dẫn du khách nhất trên bản đồ du lịch thành phố.

  Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và Bộ Văn hoá chôn cọc, cắm mốc di tích. Ảnh: Nguyễn Đông

  Tại buổi lễ, bà Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Văn hóa Thể thao Du lịch đề nghị thành phố Đà Nẵng sớm lập quy hoạch tổng thể Danh thắng Ngũ Hành Sơn, gắn với phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương cũng như trong khu vực; quan tâm tu bổ các yếu tố gốc tại di tích; thiết lập không gian trưng bày sản phẩm làng nghề đá Non Nước để quảng bá rộng rãi tới thị trường trong nước và quốc tế.

  Cảnh quan danh thắng Ngũ Hành Sơn. Ảnh: Nguyễn Đông

  Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố  Đà Nẵng cho biết, thành phố định hướng khai thác du lịch - văn hóa kết nối điểm đến Danh thắng Ngũ Hành Sơn với các di tích, danh lam thắng cảnh khác và các tỉnh lân cận; đồng thời, tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng, đặc biệt là cộng đồng địa phương cũng như du khách, cùng chung tay bảo vệ, phát huy bền vững các giá trị của di tích.

  Nguồn: Vnexpress