Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Đạo diễn phim Kong khẳng định sẽ trở lại Việt Nam

  Vẫn khẳng định Việt Nam sẽ luôn luôn là quê hương thứ hai của mình, cách đây một giờ, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts đã viết một 'tâm thư' thật dài chia sẻ nhiều điều sau sự cố bị đánh vào đầu tháng 9.

  “Những kẻ tạo ra vụ tấn công đó là những tên côn đồ, không đại diện cho đất nước luôn tuyệt vời này hay đại diện cho tâm lý của người dân. Việt Nam là nơi tôi luôn cảm thấy an toàn và tôi hoàn toàn tin tưởng rằng các cơ quan hữu quan tại Hà Nội và TP.HCM sẽ đưa băng nhóm đó ra công lý, gửi một thông điệp rằng những hành động như vậy sẽ có hậu quả và những kẻ đó sẽ phải chịu trách nhiệm.” - Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts cho biết. 

  Đạo diễn phim Kong khẳng định sẽ trở lại Việt Nam

  Hình ảnh mới nhất của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts vừa được anh đăng tải cách đây một giờ - Ảnh: FBNV

  Hiện vẫn đang ở Mỹ để điều trị vết thương, nhưng để "rộng đường dư luận" và cảm thấy phải nói một số điều trước những thêu dệt của dư luận, đạo diễn Jordan quyết định sẽ lên tiếng.

  Jordan viết: "Mỗi khi trở lại Việt Nam, quê hương thứ hai của tôi, nơi tôi có vinh dự to lớn được bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch, luôn là niềm vui lớn nhất của tôi.

  Gần đây, tôi trở lại để tham dự Hội chợ Du lịch quốc tế tại TP.HCM với tư cách là đại diện của Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch.

  Vào sáng sớm ngày 9-9-2017, tôi và một số người bạn đi cùng đã không may bị liên lụy trong một vụ tấn công vô cớ bởi một nhóm người.

  Cảnh sát địa phương đã tuyên bố rằng đó không phải là một vụ ẩu đả trong quán bar, đó là một vụ tấn công mà tôi không hề tạo ra.

  Nghiêm trọng hơn nữa, những kẻ đó tiếp tục tấn công khiến gần 10 người nước ngoài khác không liên quan đến tôi phải nhập viện.

  Tôi bị thương nặng và viết những dòng này khi đã về Hoa Kỳ sau khi trải qua 10 ngày điều trị trong một bệnh viện Việt Nam.

  Tôi quyết định không nói gì cho tới bây giờ bởi vì tôi tập trung vào việc chữa trị và để cho các cơ quan hữu quan Việt Nam điều tra thích đáng mà không bị can thiệp.

  Một vụ việc như vậy không hề là sự thể hiện về Việt Nam, và chưa, sẽ không, và không thể thay đổi quan điểm tích cực tràn đầy của tôi về đất nước này.

  Các mục tiêu cá nhân của tôi với tư cách là Đại sứ Du lịch vẫn không thay đổi và tôi sẽ tiếp tục mang các cơ hội đến với đất nước này thông qua điện ảnh và các hoạt động khác khác.

  Vụ việc này sẽ không bao giờ thay đổi ý kiến của tôi về lý do tôi phải lòng đất nước này và những người sống ở đó.

  Nó sẽ không ngăn được tôi tìm tòi những phương thức mới để giới thiệu cho vô số người đang háo hức khám phá vẻ đẹp của Việt Nam.

  Nó sẽ không ngăn được mong muốn trong tôi giúp xây dựng du lịch bền vững nhằm bảo vệ nền văn hóa của đất nước này trước sự phát triển nhanh chóng hiện nay.

  Nó sẽ không ngăn được mong muốn của tôi làm cho giáo dục nghệ thuật trở nên dễ tiếp cận hơn đối với bất cứ ai muốn theo đuổi ước mơ sáng tạo của mình.

  Nó sẽ không ngăn được tôi nghĩ rằng tâm trí và trái tim của người dân đất nước này thể hiện sự kiên cường hiếm khi tôi nhìn thấy ở nơi khác".

  Dù cho rằng những hành động ngu xuẩn của băng nhóm nào đó có nguy cơ làm tổn hại nỗ lực của hàng triệu người Việt Nam và người nước ngoài đang coi Việt Nam là quê hương thứ hai, xây dựng sự nghiệp kinh doanh của họ và thương hiệu cho đất nước này.

  Anh cũng không quên lời cảm ơn sâu sắc gửi đến Bộ văn hoá, thể thao và du lịch Việt Nam, đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đã luôn sát cánh, hỗ trợ hết mình, chỉ dẫn cho anh trong lúc khó khăn nhất.

  "Đúng là với sự có mặt của tất cả các bạn thì việc làm phim có lẽ chỉ là nhỏ so với những gì các bạn làm cho đất nước mình.

  Tôi trân trọng và cảm ơn tất cả các nhà báo đã bày tỏ quan ngại và cố gắng không truyền tải thông tin sai lệch.

  Tôi cảm ơn những người Việt Nam và bạn bè của tôi ở đó. Tôi là một người lạ ở đất nước các bạn và nhiều người trong các bạn đã đón nhận tôi như một người bạn và đã gửi những lời thăm hỏi ân cần nhất thông qua mạng xã hội.

  Ngoài ra, tâm trí tôi hướng về những nạn nhân khác bị tấn công đêm đó.

  Cuối cùng, tôi chỉ muốn nói rằng trong suốt quá trình vụ việc này, một vài người đã đưa ra những lời nhận xét mà tôi coi là mang tư tưởng chủ bại hoặc vô cảm khi nói đại ý rằng "vụ này sẽ chẳng thay đổi được gì" hay "đó chỉ là Việt Nam thôi".

  Tôi không chỉ bác bỏ quan điểm đó vì nó không đúng, mà còn cho rằng việc của tất cả chúng ta trong những lúc như thế này là phải hiểu rằng việc lặp đi lặp lại những ý nghĩ thiếu hy vọng ấy không có lợi cho ai.

  Điều quan trọng là hãy để những sự kiện như thế này cho thấy chúng ta là ai, và ngoài một số ít người, tôi đã thấy rất nhiều người đồng thanh lên tiếng mạnh mẽ rằng đó không phải là Việt Nam.

  Những hành động của hính quyền tại Việt Nam cho tôi thấy cách hành xử như vậy sẽ không có chỗ đứng trong hiện tại và tương lai.

  Dù thế nào đi nữa, đó là một bước tiến bộ và tôi hy vọng nó không hề làm hoen ố cảm nhận của bất cứ ai về đất nước mà tôi rất yêu quý.

  Mỗi lần trở lại, tôi đều thấy ngập tràn cảm xúc trước những cảnh quan tuyệt đẹp, văn hóa ẩm thực đẳng cấp thế giới và, điều quan trọng nhất, sự nồng ấm đặc biệt của người dân đất nước này. Tôi mong đợi đến lần trở lại sau" Jordan Vogt-Roberts. 

  Nguồn: TTO