Khai mạc hội thi nấu ăn quốc tế Sài Gòn 2016

(VOH) - Hội thi nấu ăn quốc tế Sài Gòn 2016 diễn ra tại Trung tâm hội chợ triển lãm Sài Gòn (Quận 7) từ ngày 16 - 19/11.

Các đầu bếp trổ tài tại hộ thi nấu ăn quốc tế Sài Gòn 2016

Đây là một trong các hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện của Triển lãm quốc tế Công nghiệp thực phẩm Việt Nam 2016 do Cục xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) tổ chức.

Với chủ đề “Đưa hương vị Việt ra bàn ăn thế giới”, hội thi thu hút gần 30 thí sinh, đang làm việc tại các nhà hàng, khách sạn từ 3-5 sao trên địa bàn Thành phố tham dự, trong có có nhiều thí sinh nước ngoài.

Trong vòng 90 phút, thí sinh phải hoàn tất phần thi với 2 món: khai vị và món chính. Theo bà Doãn Thị Thuy Thủy, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương), hội thi là một hoạt động để đẩy mạnh chiến lược quảng bá hương liệu Việt ra thế giới. Hội thi sẽ góp phần xúc tiến, mở rộng cơ hội cho gia vị cũng như nguyên liệu thực phẩm Việt Nam ngày càng hiện diện trên bàn ăn của thế giới.