Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Lord of the Ring có phiên bản truyền hình cạnh tranh Game of Thrones

  Theo tờ The Hollywood Reporter, hãng Amazon sẽ sản xuất loạt phim truyền hình dựa trên bộ tiểu thuyết kinh điển "Lord of the Rings" của nhà văn J.R.R. Tolkien.

  Đây được xem là nỗ lực của Amazon nhằm cạnh tranh với HBO để có một series truyền hình sử thi đẳng cấp như "Game of Thrones." Trong quá khứ, "Lord of the Rings" từng được đạo diễn Peter Jackson chuyển thể thành ba tập phim và sau đó là loạt phim "The Hobbit" cũng được dựa trên nguyên tác về vùng Trung Địa của Tolkien.

  (Nguồn: New Line Cinema)

  Các tập phim trên đã thu về gần 6 tỷ USD trên toàn cầu và còn giành 17 giải Oscar, bao gồm cả Phim xuất sắc nhất cho "Lord of the Rings: The Return of the King."

  Đại diện của Amazon Studios là bà Sharon Tal Yguado cho biết: “'Lord of the Rings' là một hiện tượng văn hóa và thu hút hàng thế hệ người hâm mộ thông qua văn học cũng như màn ảnh rộng. Chúng tôi rất vinh dự được hợp tác với Tolkien Estate & Trust, HarperCollins và New Line Cinema để mở rộng thêm thế giới ấy trên màn ảnh nhỏ và đưa khán giả tới một hành trình kỳ vĩ mới ở vùng Trung Địa."

  Thông tin trên tới chỉ một ngày sau khi hãng Disney tuyên bố sẽ sản xuất một dự án phim truyền hình "Star Wars" do đạo diễn Rian Johnson thực hiện.

  Theo Amazon, nội dung phim truyền hình "Lord of the Rings" sẽ khai thác những sự kiện trước tập phim "The Fellowship of the Ring" và giới thiệu những tuyến truyện chưa được lên phim trước đó./.

  Nguồn: Vietnam+