028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin giải trí

Micro vàng 2018: Hấp dẫn từ vòng sơ tuyển

(VOH) - Cuộc thi Micro vàng 2018 do Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM (VOH) tổ chức đã trải qua 3 buổi sơ tuyển với con số thí sinh đăng ký dự thi vô cùng ấn tượng.

Trên 300 thí sinh ở 3 địa điểm: Đài phát thanh truyền hình Đà Nẵng (26/7), Đài phát thanh truyền hình Hà Nội (28/7) và Đài phát thanh truyền hình Sóc Trăng (31/7).

Dù là lần đầu tiên tổ chức nhưng cuộc thi đã cho thấy sức hấp dẫn và sức lan tỏa rất lớn của công việc dẫn chương trình trên sóng phát thanh. Các thí sinh đến với cuộc thi bằng sự đam mê, bằng tình yêu chân thành dành cho công việc này. 

Micro vàng

Buổi sơ tuyển tại Đài phát thanh truyền hình Sóc Trăng ngày 31/7.

Tại Đà Nẵng là cảm xúc trò trịa với nhiều chất giọng đẹp, được thể hiện qua những phần dự thi mộc mạc nhưng rất lôi cuốn người nghe. Có thí sinh đã từng giành được huy chương vàng, là quán quân của nhiều cuộc thi dẫn chương trình tại Đà Nẵng, có bạn chưa từng nói trước đám đông nhưng tất cả đều nhập cuộc một cách tự tin và đầy nhiệt huyết.

Tại điểm thi Hà Nội thì lại là những cung bậc xúc cảm khác, nhiều thí sinh rất trẻ, chưa đến 20 nhưng sự nghiêm túc và chỉnh chu cũng như “chất lạ”, “hấp dẫn” trong giọng nói là điều làm cho ban giám khảo thấy phấn khởi nhất.

Và khi đến với Sóc Trăng, một lần nữa các giám khảo Micro vàng lại thấy vững tin hơn với chất lượng của các thí sinh. Các thí sinh có phần thi thể hiện đầy nhiệt huyết, đam mê với nghề cùng những chia sẻ vô cùng chân thành đến Ban giám khảo.

Theo đánh giá của ban giám khảo, dù chỉ mới là vòng thi đầu tiên nhưng đã mang đến cho họ nhiều niềm tin hơn vào nghề, vào lớp kế thừa tiếp theo cho nghề nghiệp này. Quan trọng hơn cả là cuộc thi cho thấy sức hút rất lớn khi có nhiều thí sinh từ rất xa vẫn vượt hàng trăm cây số để đến điểm thi. Không đẹp, không có ngoại hình như ý, điều đó đã không còn quan trọng tại cuộc thi Micro vàng vì nơi đây giọng nói sẽ làm nên tất cả. Bằng chính giọng nói của mình, họ sẽ lay động người nghe và sẽ tự tin để yêu nghề, tự tin để đi hết con đường mà mình đã chọn.

Nhà báo Công Vinh - Trưởng ban giám khảo thông tin thêm về tiêu chí của vòng thi này để các thí sinh còn lại sẽ an tâm và tự tin hơn khi thể hiện phần thi của mình.

"Thật ra trong thể lệ thì có 6 cấp độ cho tiêu chí chấm thi nhưng ở vòng này thì chỉ cần 2 cấp độ là đọc rõ, lưu loát và chất giọng tốt là có thể lọt vào vòng trong. Chúng tôi sẽ cố gắng và hy vọng là làm sao để tìm ra quán quân xứng đáng bởi tính thuyết phục của giọng nói, vì giọng nói có 1 sức mạnh đặc biệt”, nhà báo Công Vinh nói.

Vòng sơ tuyển tại Đà Nẵng, Hà Nội, Sóc Trăng đã khép lại. Nhiều ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị quán quân đã xuất hiện, hứa hẹn một mùa thi gay cấn hấp dẫn.

Những thí sinh nào tự tin với giọng nói của mình nhưng chưa kip dự thi tại 3 khu vực trên thì có thể tiếp tục đến với buổi thi cuối của vòng sơ tuyển vào lúc 9g00 sáng ngày 2/8 tại Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM. Các bạn có thể đến dự thi trực tiếp mà không cần đăng ký trước. Khi đi các bạn nhớ mang theo chứng minh nhân dân để làm thủ tục dự thi.

Có đam mê với công việc của người dẫn chương trình, muốn được trải nghiệm những điều tuyện vời mà giọng nói có thể mang lại. Vậy thì đừng chần chừ, hãy đến với buổi sơ tuyển cuối của Micro vàng 2018 tại Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM (VOH) vào lúc 9h00 sáng ngày 2/8/2018  - Địa chỉ: Số 3 Nguyễn Đình Chiểu, phường ĐaKao, quận 1.

Hãy đến với Micro vàng, hãy cháy hết mình và viết hết câu chuyện về tình yêu của các bạn dành cho công việc dẫn chương trình trên sóng phát thanh. Bạn có thể sẽ trở thành quán quân – có cơ hội nhận được phần thưởng lên đến 100 triệu đồng.