Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Mô hình robot trong phim "Forbidden Planet" được bán giá cao kỷ lục

  Ngày 21/11, "Robby the Robot" chú robot trong phim khoa học viễn tưởng "Forbidden Planet" (Tạm dịch: Hành tinh bị lãng quên) sản xuất năm 1956 đã được bán với mức giá 5.375 USD tại một phiên đấu giá.

  Phiên đấu giá ở New York (Mỹ) và đây là mức giá kỷ lục mà một mô hình phim đạt được trong một phiên đấu giá.

  Theo nhà đấu giá Bonhams, "Robby the Robot" được coi là một trong những biểu tượng văn hóa ghi đậm dấu ấn trong ký ức của mỗi người dân Mỹ. Xuất hiện trong "Forbidden Planet" với vai trò là phụ tá tận tình của Giáo sư Morbius, Robby để ấn tượng mạnh mẽ trong lòng khán giả với khiếu hài hước và hình ảnh những phần cơ thể phát sáng mỗi khi nói.

  Chú robot 'Robby the Robot.' (Nguồn: smh.com.au)

  Được thiết kế với chi phí khoảng 100.000 USD (tương đương 1 triệu USD ngày nay), mô hình robot gồm 3 phần, mũ kính trùm đầu, thân và các chi trong đó chân có hình dạng như các quả bóng bowling chồng lên.

  Mức giá này phá vỡ kỷ lục 4 triệu USD khi tượng chim ưng trong bộ phim "The Maltese Falcon" với sự tham gia của ngôi sao Hollywood Humphrey Bogart được đưa ra đấu giá, cũng như cao hơn chiếc váy trắng huyền thoại do minh tinh Marilyn Monroe mặc trong "The Seven Year Itch" (4,6 triệu USD). Danh tính của người mua không được tiết lộ.

  Theo TTXVN/VIETNAM+