Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Nghệ sĩ Mạnh Tràng qua đời sau thời gian điều trị ung thư

  Sau một thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư đại tràng, nghệ sĩ Mạnh Tràng đã qua đời lúc 0h10 ngày 7-1 tại nhà riêng.

  Nghệ sĩ Mạnh Tràng tên thật là Nguyễn Mạnh Tràng, sinh năm 1966 tại Long An. Anh tốt nghiệp Trường Nghệ thuật sân khấu 2 năm 1990. Không có vóc dáng và gương mặt đẹp nên khi ra trường Mạnh Tràng lận đận một thời gian dài.

  Nghệ sĩ Mạnh Tràng qua đời sau thời gian điều trị ung thư

  Nghệ sĩ Mạnh Tràng - Ảnh: THANH HIỆP

  Tuy nhiên, Mạnh Tràng có duyên hài ngầm. Vai diễn của của anh xù xì, cục mịch nhưng anh biết biến những nét chân chất đó trở nên đáng yêu và chiếm được cảm tình với khán giả trên sân khấu. Anh có cách diễn tự nhiên, mộc mạc, lối diễn tỉnh rụi mà tạo ra tiếng cười hết sức duyên dáng. Không chỉ dừng ở sở trường hài, Mạnh Tràng còn có khả năng thể hiện những vai bi, độc.

  Nghệ sĩ Mạnh Tràng qua đời sau thời gian điều trị ung thư

  Mạnh Tràng trong vở Hồn ma báo oán - Ảnh: Gia Tiến

  Nghệ sĩ Phước Sang từng phát hiện ra nét diễn đặc biệt của Mạnh Tràng và mời anh về cộng tác với sân khấu kịch Sài Gòn. Sau đó, Mạnh Tràng kết hôn với chị gái của Phước Sang và được ông bầu nổi tiếng một thời giao quản lý sân khấu kịch Sài Gòn để anh đầu tư cho việc kinh doanh, làm phim điện ảnh, truyền hình…

  Đảm nhiệm vai trò quản lý sân khấu kịch Sài Gòn hơn 10 năm nay, Mạnh Tràng đã gây ấn tượng với nhiều vai diễn trên sân khấu như: Hồn ma báo oán, Hồn trinh nữ, Ác báo, Tử hình, Cứu em… Anh đã xuất hiện trong các bộ phim điện ảnh Công chúa teen và ngũ hổ tướng, Kỳ phùng địch thủ, Hello cô Ba…

  Mạnh Tràng đã đoạt giải Mai vàng 2008 với vai Ba và Minh trong Hồn ma báo oán, đoạt huy chương vàng Liên hoan kịch nói toàn quốc 2012 với vở Hồn ma báo oán, huy chương vàng Liên hoan kịch nói toàn quốc 2015 với vở Tử hình…

  Linh cữu nghệ sĩ Mạnh Tràng được quàn tại nhà vãng sanh chùa Vĩnh Nghiêm. Lễ động quan lúc 6h ngày 9-1, sau đó đưa đi hỏa thiêu tại Bình Hưng Hòa.

  Thất bại trước Ấn Độ, Thái Lan ngay lập tức sa thải HLV Rajevac – Không lâu sau khi thất bại 1-4 trước Ấn Độ trong trận ra quân bảng A Asian Cup 2019 ngày 6/1, HLV Milovan Rajevac của Thái Lan đã bị Liên đoàn bóng đá Thái Lan sa thải.
  Thủ tướng kiểm tra công tác chuẩn bị Tết nguyên đán - Chiều tối ngày 6/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc kiểm tra công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 tại tỉnh Thừa Thiên - Huế.

  Nguồn: TTO