Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Phương Uyên bất ngờ hé lộ chuyện Ba Con Mèo “vứt đàn” đi hát

  (VOH) - Đức Trí, Phương Uyên, Mỹ Linh, Nguyễn Hải Phong sẽ ngồi ghế nóng của Ban Nhạc Việt là chương trình truyền hình thực tế đầu tiên tại Việt Nam dành riêng cho các ban nhạc tài năng.

  Diễn viên hài Xuân Bắc được nhà sản xuất lựa chọn làm MC “cầm trịch chương trình”.

  Chia sẻ về điều này, Mỹ Linh nhận bản thân ban đầu đã đánh giá sai: “Ban đầu tôi cảm thấy sự lựa chọn này của nhà sản xuất là sai. Tại sao một chương trình với chuyên môn âm nhạc cao như thế này lại lựa chọn một diễn viên hài như anh Xuân Bắc làm MC? Tuy nhiên, ngay sau buổi ghi hình đầu tiên, tôi cảm thấy hóa ra lựa chọn này là rất đúng! Anh Xuân Bắc hài hước một cách thông minh, nhiều năng lượng và là cầu nối cho chương trình đến với khán giả”.

   

   Đức Trí, Phương Uyên, Mỹ Linh, Nguyễn Hải Phong sẽ là các huấn luyện viên của chương trình. 

  Các huấn luyện viên cũng cho biết sẽ phối hợp với nhau như thế nào để có những màn chặt chém thú vị dành cho khán giả, Đức Trí và Phương Uyên nêu rõ quan điểm: “Bốn chúng tôi rất thân, chúng tôi cũng không phải diễn viên, chúng tôi ở ngoài thân nhau, đùa giỡn với nhau hay ''chặt chém" thế nào thì lên sân khấu cũng như vậy. Không ai chỉ đạo được 4 “người già” chúng tôi cả!”

  Nhạc sĩ Phương Uyên chia sẻ: “Một ca sĩ đi hát thì đơn giản hơn một ban nhạc. Ca sĩ đến hát chỉ cần bật nhạc nền rồi hát thôi, còn ban nhạc thì phải “sound check” (thử âm thanh) rất lâu. Hồi xưa Ba Con Mèo đi hát cũng chơi nhạc, sau đó thì cũng phải vứt đàn đi hát thôi vì mỗi lần thử âm thanh hết cả tiếng đồng hồ.""

  "Dù mình có nổi tiếng thế nào, cũng không ai chờ đợi mình cả tiếng được. Nhưng chúng ta không thể không có ban nhạc, ai cũng muốn làm ca sĩ, thì ai sẽ là người đánh nhạc đây? Chúng ta đang bị mất cân bằng giữa ca sĩ và ban nhạc. Thời kỳ ban nhạc Việt có sống lại hay không, không chỉ ở sự cố gắng của chúng tôi mà còn là ở truyền thông báo chí và khán giả”. - Phương Uyên cho biết thêm.

  Chương trình Ban Nhạc Việt gồm 13 tập. Được chia thành 3 vòng: Vòng Vượt tường, Vòng Huấn Luyện và Biểu Diễn, Vòng Thử Thách và Vòng Chung Kết.

  Ban nhạc chiến thắng trong đêm đăng quang sẽ trình diễn ca khúc độc quyền của mình. Quán quân của Ban Nhạc Việt còn nhận được 300 triệu đồng tiền mặt và được sản xuất 1 MV độc quyền; 3 Á Quân của Ban Nhạc Việt sẽ nhận giải thưởng, mỗi giải trị giá 50 triệu đồng.

  Chương trình sẽ được lên sóng vào 21h15 chủ nhật hàng tuần trên VTV3, từ ngày 19/11/2017.

  Chấn Hưng