Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tìm kiếm gương mặt tham gia “Câu chuyện buồn nhất thế gian”

  (VOH) - Ba năm sau thành công của bộ phim đầu tay Đập cánh giữa không trung, nữ đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp tiếp tục thực hiện dự án phim điện ảnh thứ hai có tên Câu chuyện buồn nhất thế gian, dự kiến bấm máy vào cuối năm 2017 và ra mắt trong năm 2018.

  Nguyễn Hoàng Điệp là một trong những nhà làm phim độc lập tiên phong ở Việt Nam.

  Kịch bản phim được hư cấu từ những vụ án tình dục có thật. Chúng là những sự vụ đình đám trên truyền thông hoặc những việc xảy ra cách đây 10 năm mà hiện giờ ít người nhớ tới. Cốt truyện bao gồm nhiều chuyện nhỏ, tuyến nhân vật chính đều là phụ nữ.

  Câu chuyện buồn nhất thế gian không phải là phim hình sự điều tra giật gân mà sẽ nhấn mạnh vào bi kịch tâm lý đằng sau những vụ việc gây rúng động. Tiếp tục được đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp tin tưởng, nữ diễn viên trẻ Thùy Anh của Đập cánh giữa không trung sẽ đảm nhận một vai trong Câu chuyện buồn nhất thế gian – một nhân vật có nhiều bí mật và có thể bùng phát hành vi bạo lực. Bối cảnh chính của phim diễn ra tại Hà Nội, Hải Phòng, Hà Giang và TP HCM.

  Đạo diễn hình ảnh của phim tiếp tục là nhà quay phim Phạm Quang Minh, người từng thực hiện dự án phim điện ảnh đầu tay của đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp là Đập cánh giữa không trung và Bi, đừng sợ (Phan Đăng Di). 

  Bộ phim hiện đang tuyển chọn diễn viên trong toàn quốc. Hai buổi casting của Câu chuyện buồn nhất thế gian sẽ diễn ra tại Hà Nội và TP HCM vào đầu tháng 4 năm 2017: ngày 1 và 2 (khu vực Hà Nội); ngày 8 và 9 (khu vực TP. HCM).

  Chấn Hưng