028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Tín đồ điện ảnh IMDB chấm “Kong: Đảo đầu lâu” bao nhiêu điểm?

(VOH) - Ngày mai 10/3, bộ phim “Kong: Skull Island” - "Kong: Đảo đầu lâu" sẽ ra rạp toàn cầu và dự kiến sẽ cháy vé tại các rạp Việt Nam. Thực tế, khán giả ngước ngoài đánh giá như thế nào về bộ phim này?

Trên IMDb - một website phê bình phim nổi tiếng, người xem từ nhiều quốc gia đã có những đánh giá khác nhau về bộ phim này.

Bộ phim quái vật hoàn hảo

Khán giả có nickname Ericdavidami (Mỹ) nhận định "Kong: Đảo đầu lâu" là một bộ phim quái vật hoàn hảo và là một bộ phim chiếu rạp tuyệt vời.

Đây là một bộ phim bom tấn về quái vật với hình ảnh đẹp, nhạc phim hay và các tình tiết dễ chịu, không bị sa lầy vào kinh dị như phim Godzilla năm 2014.

Còn theo khán giả CANpatbuck3664 (Canada), sau khi xem trailer bộ phim này, nhiều người nghĩ rằng bộ phim phần lớn được dẫn dắt bởi Tom Hiddleston và Brie Larson nhưng không hẳn là thế. Một số diễn viên phụ thực sự có nhiều thời gian xuất hiện trên màn ảnh. Mặt tích cực của điều này là tạo ra một số nhân vật khá ngầu, thú vị, hành động rõ ràng và dễ hiểu.

“Một trong những điều đáng ngạc nhiên về bộ phim là nó kết thúc vui vẻ hơn tôi mong đợi” – khán giả này cho biết. Một số người lo lắng sau khi xem các đoạn phim quảng cáo cho thấy con quái vật đáng sợ đã tiêu diệt tất cả mọi thứ và sau đó quăng các diễn viên để đùa chơi. Tuy nhiên, sau đó đạo diễn đã cố gắng mang lại một chút hài hước khác.

Dù nhiều cảnh hành động tan tác nhưng bộ phim có kết thúc vui vẻ (Ảnh: theverge)

Kong: Đảo đầu lâu làm cho khán giả này nhớ tới bộ phim phiêu lưu kinh điển như Indiana Jones với nhiều cảnh đáng nhớ, những câu nói ấn tượng và sự vui nhộn.

Nói về hành động, bộ phim thực sự đã đạt được thành công. Kong là một thú hoang và tàn sát kẻ thù thật bạo lực. Đó là lí do bộ phim được gắn mác PG-13, một số cảnh không thích hợp cho trẻ em dưới 13 tuổi.

Mỗi khung hình của bộ phim cũng tuyệt đẹp. Đây là một trong những bộ phim có ngân sách lớn mà khán giả không cảm thấy là nhà sản xuất sử dụng CGI (công nghệ hình ảnh bằng máy tính) quá nhiều. Phim trường đẹp khiến bộ phim trở nên rất ngầu.

Các sinh vật trên đảo không phải là thiết kế hoàn toàn mới nhưng khi nhìn vào người xem có cảm giác “sử thi” cho bộ phim. Tuy nhiên, khán giả CANpatbuck3664 cho rằng các cảnh chuyển tiếp và con người kết thúc được cắt ghép, cũng như thứ tự cảnh không phù hợp với nhau hoàn toàn.

CANpatbuck3664 chấm Kong: Đảo đầu lâu 8,5/10 điểm.

Người xem không biết xếp bộ phim vào thể loại gì?

Andrew Marks (Mỹ) đánh giá khá khắt khe: một số người thốt lên rằng diễn viên diễn xuất tuyệt vời, đốn tim, cốt truyện hay, sản xuất tốt... Nhưng nó có thực sự hay? Diễn xuất trong bộ phim không tệ, nhưng nó chắc chắn sẽ…không giành được bất kỳ giải thưởng nào.

Bộ phim xoay quanh các nhân vật Bill Randa (John Goodman) và Houston Brooks (Corey Hawkins) trong một chuyến thám hiểm đến một hòn đảo xa lạ. Tom Hiddleston đóng vai một người săn đuổi, Brie Larson đóng vai một nhiếp ảnh gia, và John C. Reilly đóng một cựu chiến binh sau Thế chiến II bị bỏ lại trên Đảo đầu lâu - một vai diễn thú vị đáng ngạc nhiên.

Kong khá tốt, gần như tất cả các sinh vật đều rất tuyệt và những cuộc chiến trông rất thật, đặc biệt là IMAX 3D. Một số hiệu ứng màn hình màu xanh lá cây, như nền phía sau nhân vật, đã được chỉnh tương phản không tốt lắm. Dù sao tất cả các hiệu ứng đều tuyệt vời nếu bạn không soi quá kỹ.

Trailer phim Kong: Skull Island (Nguồn: youtube/Movieclips Trailers)

Ngược lại với các khán giả trên, khán giả BigGuy (Mỹ) chỉ chấm Kong: Đảo đầu lâu 6.5/10 điểm và không nghĩ rằng đây sẽ là một bộ phim quái vật đáng nhớ. 

Đó là một bộ phim vui nhộn, nhưng cuối cùng cũng sẽ bị lãng quên. Kong, Samuel L Jackson, và John Goodman tất cả đã lùi lại phía sau John C. Rielly, người đã diễn tuyệt vời trong vai trò một phi công Thế chiến II bị bắn và hạ cánh trên Đảo đầu lâu. Nghiêm túc mà nói, vai trò của anh ta là điều tuyệt vời nhất trong bộ phim này. 

Câu chuyện của bộ phim cũng khá phổ biến với rất ít cung nhân vật. Ở nhiều khía cạnh nó thực sự giống như một bộ phim kinh dị hơn bộ phim hành động - phiêu lưu. Trên thực tế, có rất nhiều tình tiết giật mình và các cảnh phim kinh dị khác trong suốt bộ phim.

Có thể nói bộ phim không thuộc thể loại nào. Phim về quái vật? Kinh dị? Hay một bộ phim hành động (chống chiến tranh)?

Ngoài ra còn có rất nhiều nhân vật có vẻ như không quan trọng lắm. Ví dụ, họ mang theo một nhà sinh vật học, do Tian Jing đóng, người không có vai trò gì đặc biệt và dường như chủ yếu xuất hiện để nghe các nhân vật khác trình bày.

Tương tự như vậy hầu hết các đội LandSat, những người dường như được xung quanh cho truyện tranh cứu trợ (phim hoạt hình kinh dị vui nhộn). Ngay cả một số nhân vật chính cũng chỉ đóng một vai trò nhỏ.

Kong – nhà sản xuất cần dành nhiều thời gian hơn để phát triển Kong, một nhân vật và một hình ảnh động. Các CGI đã được làm được khá tốt, nhưng tỷ lệ cơ thể của Kong nhìn thô còn chuyển động thì khá cứng.

Kong: Đảo đầu lâu ổn nếu bạn chỉ xem để giải trí. Khán giả này chấm phim điểm 6/10 vì phim không đủ xuất sắc.