Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Casillas: Tôi xin được tha thứ

  (VOH) - Dù còn 1 lượt đấu nữa nhưng Tây Ban Nha đã bị loại sau khi thúc thủ 0-2 trước Chile ở lượt trận thứ 2 vòng bảng World Cup 2014 vào rạng sáng nay 19.6


  Thủ môn Casillas không còn là nốt chặn chắc chắn cuối cùng của tuyển Tây Ban Nha.

  Với thất bại này, Tây Ban Nha trở thành nhà đương kim vô địch thứ 5 bị loại ngay tại vòng bảng. Đồng thời làm tiêu tan hy vọng trở thành đội đầu tiên bảo vệ thành ngôi vô địch kể từ World Cup 1962.

  "Chúng tôi không có lý do bào chữa cho thất bại", HLV Del Bosque nói, "Hôm nay, chúng tôi nhập cuộc quá chậm và thiếu mạnh dạn. "Thật sự hôm nay là ngày buồn cho tất cả các cầu thủ chúng tôi".

  "Chúng tôi đã chơi 2 trận, chưa thể hiện được hay hơn Hà Lan hay Chile, vì thế chúng tôi bị loại. Chúng tôi nghĩ chúng tôi có cơ hội rất tốt khi sở hữu nhiều cầu thủ giỏi nhưng thực tế thì lại khác".

  Thành tích kém cỏi của Tây Ban Nha, không cầu thủ nào phải chịu trách nhiệm nhưng phải thừa nhận rằng, phần lớn các cầu thủ từng giúp Tây Ban Nha vô địch World Cup 2010, Euro 2008 và Euro 2012 đều chơi dưới sức, trong đó có đội trưởng Casillas, chàng thủ thành để lọt lưới đến 7 bàn sau 2 trận, nhiều hơn 2 bàn so với toàn bộ bàn thua tại kỳ World Cup 2010.

  "Chúng tôi thật khó giải thích những gì đã xảy ra. Tôi xin được tha thứ. Chúng tôi đã làm tất cả và chẳng muốn mang đến sự thất vọng cho người hâm mộ. Dù chưa có giải pháp nhưng chúng tôi hướng về tương lai. Tôi nghĩ trận đấu tới, phải chơi thật tốt. Hà Lan và Chile mạnh hơn Tây Ban Nha", thủ môn Casillas bộc bạch.

  T.N (Theo skysports)