Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Klinsmann: Tuyển Mỹ phải nuốt trái đắng

  (VOH) - Bàn thắng ở phút 90+5 của cầu thủ dự Silvestre Varela (thay Raul Meireles ở phút 69) khiến cú lội ngược dòng thắng ngược Bồ Đào Nha của tuyển Mỹ bất thành, đồng nghĩa với việc Mỹ để vuột tấm vé đi tiếp vào vòng 2.

  Video clip Mỹ 2 - 2 Bồ Đào Nha

  Dù vẫn còn nắm giữ cơ hội vào vòng trong khi chỉ giành kết quả hòa trước Đức tại lượt cuối cùng nhưng HLV Jurgen Klinsmann, chiến lược gia đã "xe tăng Đức" hóa đội tuyển Mỹ, để họ có màn trình diễn đầy bản lĩnh.

  "Để thua một bàn thắng vào phút cuối là một quả đắng mà chúng tôi phải nuốt. Chúng tôi cảm thấy rất tự tin sau khi chúng tôi lội ngược dòng. Dù kết thúc trận đấu với tỷ số hòa nhưng xét tổng thể đó là một trận đấu tuyệt vời", Klinsmann tiếc nuối.

  Phía ngược lại, trở về từ cõi chết, Bồ Đào Nha níu kéo hy vọng đến lượt cuối cùng nhưng họ mất thế chủ động trong việc quyết định vé vào vòng trong. Bởi nếu Bồ Đào Nha vượt qua Ghana nhưng Mỹ và Đức hòa nhau thì họ sẽ bị loại.

  "Chúng tôi để thua bàn thứ 2 từ sai lầm của mình. Dù chúng tôi đang trong tình thế rất khó khăn nhưng tôi nghĩ kết quả hòa thì hợp lý ", HLV Bento nhìn nhận.


  Sau nhiều cơ hội ngon ăn bị bỏ lỡ, Dempsey (8) lập công nâng tỷ số lên 2-1 cho Mỹ ở phút 81.

  Khép lại lượt trận thứ 2 tại bảng G, Đức cùng 4 điểm như Mỹ nhưng đứng đầu nhờ hơn hiệu số bàn thắng bại (+4 so với +1). Ghana và Bồ Đào Nha cùng được 1 điểm xếp 2 vị trí chót bảng.

  T.N (Theo Reuters)