Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam tại Campuchia

  Ngày 21/12, Đại sứ quán Việt Nam, các cơ quan đại diện, các doanh nghiệp, lưu học sinh và cộng đồng người Việt tại Campuchia đã tổ chức kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam.

  Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944), 28 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989) và 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Campuchia (24/6/1967), Đại sứ quán Việt Nam, các cơ quan đại diện, các doanh nghiệp, lưu học sinh và cộng đồng người Việt tại Campuchia đã tổ chức lễ đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài Hữu nghị Việt Nam-Campuchia ở thủ đô Phnom Penh.

  Tham dự buổi lễ có Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng dẫn đầu đang thăm, làm việc tại Campuchia, và Đoàn đại biểu đại diện các quân binh chủng của lực lượng Quân đội Hoàng gia Campuchia.

  Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ,các đoàn đã bày tỏ lòng thành kính, tri ân và tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Quân tình nguyện, cán bộ, chuyên gia Việt Nam, những người con Campuchia yêu nước đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng, giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi thảm họa diệt chủng của chế độ Khmer Đỏ, đưa đất nước Campuchia hồi sinh và phát triển như ngày nay.

  Thủ tướng Campuchia Hun Sen tiếp Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng. 

  Trong những ngày qua, nhiều đoàn Việt Nam và Campuchia đã đến Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam chúc mừng Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Theo chương trình, tối 22/12, Cơ quan Tùy viên Quốc phòng sẽ mở tiệc chiêu đãi kỷ niệm dịp lễ lớn này.

  Nguồn: TTXVN