028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Tổng bí thư: Lò nóng rực rồi, còn nhiều việc phải làm!

Ngày 13-5, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các đại biểu Quốc hội TP Hà Nội tiếp xúc cử tri các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm ngay sau Hội nghị Trung ương 7 và trước kỳ họp sắp khai mạc của Quốc hội.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định với cử tri Hà Nội công tác phòng, chống tham nhũng vẫn đang tiếp tục được đẩy mạnh, ở địa phương nhiều nơi "lò" đang "nóng" lắm rồi.

Ngày 13-5, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các đại biểu Quốc hội TP Hà Nội tiếp xúc cử tri các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm ngay sau Hội nghị Trung ương 7 và trước kỳ họp sắp khai mạc của Quốc hội.

Tổng bí thư, đại biểu Quốc hội Nguyễn Phú Trọng lắng nghe ý kiến cử tri trong một cuộc tiếp xúc - Ảnh: VIỆT DŨNG

Quan không tu dưỡng vẫn lớn tiếng nói đạo đức

Cử tri Trần Viết Hoàn (phường Vĩnh Phúc) ghi nhận: "Tổng bí thư đã cùng với Đảng chỉ cho dân biết những ông quan to, quan nhỏ đã bị lộ, chưa bị lộ, những ông quan đang vướng lợi ích nhóm, đang ức hiếp dân lành, vơ vét đục khoét ngân sách, tiền thuế của dân, làm giàu bất chính, dùng cường quyền cướp đất đai, khai thác tài nguyên, tàn phá môi trường ở tất cả các địa phương".

Cử tri nguyên là giám đốc Khu di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch này cũng cho biết dân nức lòng khi nghe Tổng bí thư nói "ai nhụt chí thì đứng sang một bên để người khác làm".

"Lời nói đó đi liền với quyết tâm của Tổng bí thư nên mới đưa ra, xử lý hàng loạt vụ án lớn, những vụ kỷ luật, xử lý quan tham. Dân chúng gọi Tổng bí thư là quân vương, trên vâng lời Bác Hồ dạy, dưới thuận theo lòng dân", ông Trần Viết Hoàn chia sẻ.

Nhân cơ hội nói thẳng với Tổng bí thư và các đại biểu Quốc hội, ông Trần Viết Hoàn nêu băn khoăn: "Những sai phạm, vi phạm chậm được phát hiện, xử lý, như của bà Phan Thị Mỹ Thanh, vụ đánh bạc ngàn tỉ liên quan đến vài vị tướng công an đã bị khởi tố…, phải chăng do kiểm tra, thanh tra buông lỏng và liệu có người chống lưng cho họ không?".

Cử tri này bình luận: "Những vụ bị xử lý, kỷ luật thời gian gần đây hầu hết là cán bộ cấp cao, chứng tỏ tham nhũng đã leo thang đến bậc cửa quyền. Quan không chịu rèn mình, không chịu học hỏi nhưng vẫn lớn tiếng rao giảng đạo lý. Họ ra sức vơ vét tiền của dân của nước, làm giàu cho mình và gia đình, tàn phá ghê gớm đất nước".

Cử tri lão thành nhắc lại lời Bác Hồ: "Cơm chúng ta ăn, áo chúng ta mặc, vật liệu chúng ta dùng đều do tiền đóng thuế của dân, vì vậy phải đền bù xứng đáng cho dân", và kiến nghị Tổng bí thư "chống tham nhũng cho tốt, trả lại cho dân, đừng bắt dân phải đóng cả thuế nhà ở như ngành thuế đề xuất".

Cử tri Trần Viết Hoàn búc xúc trước tình trạng tham nhũng vơ vét, tàn phá đất nước ghê gớm - Ảnh: CTV

Trung ương "lò cháy đùng đùng", địa phương im ắng

"Chống tham nhũng Trung ương làm rất mạnh, lò cháy đùng đùng nhưng các địa phương thì im ắng quá, có một số vụ việc báo chí phát hiện thì làm cho qua chuyện", cử tri Nguyễn Khắc Thịnh (phường Giảng Võ) bình luận.

Cử tri nêu ví dụ tình trạng đất nông nghiệp bị biến thành đất thổ cư để làm trang trại, biệt phủ nguy nga, lộng lẫy đang khá phổ biến ở một số địa phương.

"Khi Trung ương đang chuẩn bị họp, người ta đã dùng tiểu xảo chuyển nhượng hơn 30 nghìn mét vuông đất ở TP.HCM với giá rẻ mạt không qua đấu giá. Rất may vụ việc được phát hiện và ngăn chặn kịp thời", cử tri Thịnh dẫn chứng.

Cử tri này bày tỏ hi vọng vào biện pháp "bí thư cấp tỉnh, huyện không phải người địa phương" và công khai nguồn gốc tài sản cán bộ.

Hiện nay phong trào đang phát triển thành xu thế, lò nóng rực rồi nên cần tiếp tục, còn nhiều việc phải làm. Cử tri mong làm mạnh hơn nữa, kiên trì, quyết tâm chứ không bỏ dở giữa chừng. Với đà này sẽ không có bỏ dở nhưng phải có cách, có phương pháp làm.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng