Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Hà Nội đăng quang thuyết phục giải futsal nữ TPHCM mở rộng 2018

  (VOH) - Chiều 14/3, sau một tuần tranh tài sôi nổi và quyết liệt, giải futsal nữ TPHCM mở rộng - Cúp LS 2018 đã khép lại sau trận chung kết giữa Hà Nội và chủ nhà Quận 8.

  Kết quả, đội futsal nữ thủ đô giành chiến thắng với tỷ số 3-1, đăng quang ngôi vô địch thuyết phục.

  Tham dự giải futsal nữ TPHCM mở rộng năm 2018 – cúp LS lần 8 có 6 đội bóng, là những đại diện mạnh nhất của futsal nữ cả nước, gồm chủ nhà Quận 8, các đội Quận 1, Hà Nội, Phong Phú Hà Nam, TNG Thái Nguyên và Sơn La.

  Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt, tính điểm, xếp hạng tại vòng bảng. Hai đội có số điểm cao nhất vòng bảng sẽ giành quyền vào chơi trận chung kết. 

  Giải năm nay là dịp để các đội bóng trong nước rà soát lực lượng, kiểm tra quá trình xây dựng bộ môn futsal nữ ở CLB của mình.

  Ngoài ra, giải cũng là dịp để Ban huấn luyện đội tuyển futsal nữ Việt Nam tuyển chọn các gương mặt có chất lượng tốt cho đội tuyển quốc gia, chuẩn bị cho giải futsal nữ vô địch châu Á, sẽ diễn ra vào đầu tháng 5 tại Thái Lan.

  Kết thúc vòng bảng, Quận 8 vào chung kết với ngôi đầu bảng xếp hạng, còn Hà Nội xếp vị trí thứ nhì. Dù vậy, trong trận đối đầu trực tiếp giữa hai bên, Hà Nội là đội giành chiến thắng 3-1 trước Quận 8. Tỷ số 3-1 một lần nữa được lặp lại ở trận chung kết chiều 14/3.

   futsal nữ

  Hà Nội đăng quang ngôi vô địch một cách thuyết phục

  Quận 8 là đội giữ bóng nhiều hơn, nhưng Hà Nội mới là đội thi đấu hiệu quả hơn. Các nữ cầu thủ Hà Nội dẫn trước 1 bàn sau hiệp 1.

  Sang hiệp 2, Quận 8 buôc đẩy cao đội hình tìm bàn gỡ, Hà Nội càng có nhiều điều kiện thực hiện lối đá phản công. Khi đội chủ nhà còn chưa kịp có bàn thắng san bằng tỷ số, họ thua tiếp 2 bàn nữa, để bị dẫn 0-3. Mãi cho đến những phút cuối hiệp 2, Quận 8 mới gỡ được 1 bàn, thu ngắn cách biệt xuống còn 1-3.

  Dù vậy, chừng đó là chưa đủ để Quận 8 ngăn Hà Nội giành ngôi vô địch giải đấu năm nay, ngậm ngùi chấp nhận ngôi á quân.

  Ngoài chức vô địch, Hà Nội còn có thêm danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất thuộc về Bùi Thị Trang. Xếp thứ 3 chung cuộc là Quận 1, còn ngôi vua phá lưới thuộc về Nguyễn Thị Thu Hương - đội Phong Phú Hà Nam với 6 bàn thắng.

   futsal nữ

  Bùi Thị Trang nhận giải cầu thủ xuất sắc nhất

  H. Lĩnh