Cảnh sát biển 3 tuyên truyền phòng chống ma túy cho trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu

(VOH) - Sáng 23/6, Vùng Cảnh sát biển 3 tổ chức tuyên truyền biển đảo, tuyên truyền cách nhận biết và tác hại của ma túy đối với gia đình và cộng đồng.

Hoạt động dành cho 1.200 là giảng viên, sinh viên của Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tại buổi tuyên truyền báo cáo viên của BTL Vùng Cảnh sát biển 3 đã thông tin tuyên truyền về vai trò, vị trí chiến lược và tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khẳng định vị trí, vai trò và yêu cầu xây dựng Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, có tính chuyên nghiệp cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đồng thời tuyên truyền tác hại của ma túy đối với sức khỏe và cuộc sống cộng đồng; cách nhận biết các loại tiền chất ma túy đang lưu hành, cách thức phòng chống ma túy và các quy định pháp luật hình sự hiện hành đối với việc mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy; trách nhiệm người phát hiện tội phạm ma túy... tổ công tác còn tiến hành phát 1.200 tờ rơi về chức năng nhiệm vụ của Lực lượng Cảnh sát biển; nội dung phòng chống ma túy.

Quang cảnh buổi tuyên truyền phòng chống ma túy cho trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu

Quang cảnh buổi tuyên truyền phòng chống ma túy cho trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu

Thông qua buổi tuyên truyền giúp các giảng viên, sinh viên nắm chắc được các quan điểm của Đảng, Nhà nước; chức năng, nhiệm vụ của Lực lượng Cảnh sát biển, tình hình an ninh trật tự, an toàn trên các vùng biển; có ý thức tự phòng tránh.

Đồng thời để mọi người có hiểu biết nhất định về tác hại, thủ đoạn của các đối tượng tội phạm ma túy thường sử dụng để lôi kéo, dụ dỗ người dân, sinh viên sử dụng và tham gia mua bán, vận chuyển các chất ma túy; tạo được lòng tin và phong trào tố giác tội phạm ma tuý sâu rộng trong quần chúng nhân dân với cơ quan chức năng, nhất là lực lượng chuyên trách phòng chống ma tuý  BTL Vùng Cảnh sát biển 3.