028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Cảnh sát biển

Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 tọa đàm về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị với chủ đề “Tự soi, tự sửa”

(VOH) - Dự và chỉ đạo có Đại tá Lê Trọng Phổ, ủy viên thường vụ, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng; các đồng chí trong Đảng ủy, thủ trưởng BTL Vùng, cấp ủy, chỉ huy cơ quan, đơn vị...

Tối ngày 25/5, tại thành phố Vũng Tàu, đoàn thanh niên Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 3 tổ chức tọa đàm sinh hoạt chính trị về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị với chủ đề “Tự soi, tự sửa”. Dự và chỉ đạo có Đại tá Lê Trọng Phổ, ủy viên thường vụ, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng; các đồng chí trong Đảng ủy, thủ trưởng BTL Vùng, cấp ủy, chỉ huy cơ quan, đơn vị và gần 200 cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong toàn đơn vị.

Tại buổi toạ đàm, các ý kiến tham gia của cán bộ, đoàn viên, thanh niên, hội viên hội phụ nữ trên từng cương vị, chức trách của mình đã thẳng thẳn trao đổi và cùng đưa ra ý kiến cho rằng việc “tự soi, tự sửa” trước hết đòi hỏi tính tự giác, thật thà và trung thực, “tự soi, tự sửa” của chính bản thân mỗi người trước. Vì các biểu hiện suy thoái nhất là suy thoái về tư tưởng chính trị thuộc phạm trù ý thức, nó ẩn khuất, ngấm ngầm trong suy nghĩ, trong tư tưởng con người, nhiều khi được che đậy kín đáo, khó phát hiện. Nếu cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thành niên không nghiêm túc và tự giác “tự soi” mình thì việc “tự sửa” sẽ khó mang lại kết quả. Việc “tự soi, tự sửa” phải được tiến hành một cách chủ động, ngăn chặn từ xa, đẩy lùi từ sớm, ngay từ khi nó bắt đầu xuất hiện trong suy nghĩ, trong hành động của mình và điều quan trọng là phải thực hiện thường xuyên như “ngày nào cũng ăn cho khỏi đói, rửa mặt cho khỏi bẩn”.

Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 tọa đàm với chủ đề “Tự soi, tự sửa” 1
Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 tọa đàm về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị với chủ đề “Tự soi, tự sửa”

Bên cạnh đó các ý kiến cũng đã nêu ý kiến đồng góp của mình trong việc đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân - nguồn gốc của tham nhũng, tiêu cực; ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm những cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, có biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” đó là phải kết hợp chặt chẽ, hài hòa giữa “xây” và “chống”, xây là nhiệm vụ cơ bản, chiến lược, lâu dài; chống là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, cấp bách.

Thông qua buổi tọa đàm sinh hoạt chính trị, giúp cho các tổ chức Đảng, tổ chức quần chúng trong toàn Bộ Tư lệnh Vùng triển khai sâu rộng đợt sinh hoạt chính trị về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, góp phần nâng cao nhận thức trách nhiệm, quyết tâm chính trị, tinh thần tự giác, gương mẫu của các tổ chức, cán bộ, Đảng viên và quần chúng; triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các kết luận, Chỉ thị, Quy định của Quân ủy Trưởng ương, Bộ Quốc phòng, Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị.