028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin tức trong ngày

Bệnh viện Nhi Đồng TPHCM, tuổi còn trẻ nhưng thành tích sẽ ngày càng lớn

(VOH) - Đó là phát biểu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn lãnh đạo TP - ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM khi đến thăm bệnh viện Nhi Đồng Thành phố vào sáng nay 12/10.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến Khoa nội tổng hợp 1 bệnh viện Nhi Đồng thành phố để thăm, tặng quà và động viên các bệnh nhi đang được điều trị và chăm sóc tại đây. Chủ tịch nước đã đến từng giường bệnh để thăm hỏi, động viên và trò chuyện với các cháu đồng thời cũng động viên gia đình các cháu, cố gắng chăm sóc điều trị để các cháu mau hồi phục.

Sau khi thăm các cháu nhi đồng đang điều trị tại đây, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn lãnh đạo thành phố có buổi gặp gỡ thân mật với cán bộ, nhân viên bệnh viện Nhi đồng thành phố.

Mở đầu buổi thăm, chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận những kết quả mà bệnh viện Nhi đồng thành phố đã đạt được trong thời gian qua như việc việc mổ tách rời thành công cho cặp đôi sông sinh phát triển khỏe mạnh, đặc biệt là trong đại dịch Covid-19 vừa rồi tại thành phố, bệnh viện còn đảm nhiệm thêm bệnh viện dã chiến số 4 và điều trị thành công nhiều ca bệnh nhi nhiễm Covid-19.

Bệnh viện Nhi Đồng thành phố, tuổi còn trẻ nhưng thành tích sẽ ngày càng lớn 1
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi và động viên 2 bệnh nhi: bé Vũ Ngọc Xuân Mai và bé Ngọc Anh đang điều trị tại khoa Nội Tổng hợp 1, bệnh viện Nhi Đồng thành phố.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương: "Với thành tích lớn và sự quyết tâm của cán bộ, công nhân viên bệnh viện, nhất là phần lớn ở đây rất trẻ, các đồng chí đã hăng hái, nhiệt tình, trách nhiệm không nghỉ ngày đêm. Nhiều đồng chí làm việc hàng tháng không về nhà, tận tụy với bệnh nhân, kể cả trẻ em và bệnh viện dã chiến người lớn được giao cho các đồng chí quản lý.

Những thành quả như vậy rất đáng được trân trọng và tự hào.

Tôi thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước biểu dương, đánh giá cao và trân trọng chúc mừng những thành quả, sự hy sinh thầm lặng của các đồng chí trong vấn đề bảo vệ sức khỏe của nhân dân, đặc biệt là bảo vệ sức khỏe của các cháu thiếu nhi, nhi đồng của chúng ta".

Bệnh viện Nhi Đồng thành phố, tuổi còn trẻ nhưng thành tích sẽ ngày càng lớn 2
Ban Giám đốc bệnh viện Nhi Đồng thành phố nhận quà lưu niệm từ Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Tại buổi thăm của chủ tịch nước, Tiến sĩ, bác sĩ Trương Quang Định - Giám đốc bệnh viện Nhi Đồng thành phố báo cáo thêm bệnh viện Nhi Đồng thành phố là bệnh viện được thành lập sau bệnh viện Nhi Đồng 1 và Nhi Đồng 2, mới đi vào hoạt động 4 năm, từ năm 2018.

Được sự chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân covid 19 và phụ trách bệnh viện dã chiến số 4 với 4000 giường bệnh, trong đó có trẻ em. Từ lúc hoạt động đến nay, số lượng bệnh nhi bị covid điều trị tại bệnh viện Nhi Đồng thành phố là hơn 3700 bệnh nhi, trong đó có hơn 1200 bệnh nhi được điều trị trực tiếp tại bệnh viện Nhi Đồng thành phố và 2.500 bệnh nhi được điều trị tại bệnh viện dã chiến số 4.

Đến nay, chỉ còn khoảng 200 bệnh nhi nhiễm covid 19 đang điều trị tại đây: "Qua quá trình điều trị, bệnh viện cũng đã cố gắng, nỗ lực, với sự chỉ đạo của UBND thành phố, Sở Y tế cũng đã làm hết mình. Song song với điều trị covid thì bệnh viện vẫn có một khu điều trị cho bệnh nhân bình thường. Bệnh viện sẽ cố gắng thực hiện sứ mệnh của mình, đó là chăm sóc toàn diện sức khỏe cho trẻ em".

Sau khi nghe bệnh viện Nhi Đồng thành phố báo cáo, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc một lần nữa đánh giá rất cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Nhi Đồng TPHCM, đã góp phần giảm tử vong trong điều trị covid trong đợt đỉnh điểm vừa qua với hàng ngàn người và hiện nay chỉ còn có 200 người đang điều trị, đó là một cố gắng rất lớn.

Đặc biệt là trong công tác chăm sóc sức khỏe cho trẻ em, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc căn dặn: "Lớp trẻ, thiếu niên nhi đồng là tương lai của Tổ quốc. Mọi người đều phải có trách nhiệm chăm sóc, giúp đỡ để các em khỏe mạnh, trưởng thành, nhất là những bệnh bẩm sinh.

Mong rằng công tác nghiên cứu khoa học được áp dụng trong thực tiễn, những kinh nghiệm ấy sẽ được phổ cập trong bệnh viện nhi đồng của chúng ta. Với tất cả những thành tích như vậy, tôi tin tưởng rằng bệnh viện Nhi Đồng TPHCM, tuổi còn trẻ nhưng mà thành tích sẽ ngày càng lớn".

Bệnh viện Nhi Đồng thành phố, tuổi còn trẻ nhưng thành tích sẽ ngày càng lớn 3
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chụp hình lưu niệm cùng Đoàn lãnh đạo thành phố, cán bộ, nhân viên bệnh viện Nhi Đồng thành phố.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã trao, tặng quà lưu niệm cho Ban Giám đốc bệnh viện Nhi Đồng thành phố và trao tặng 27 phần quà cho 27 nhân viên y tế tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trong đợt cao điểm vừa qua.