028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin tức trong ngày

Cục Hàng không đề xuất dừng toàn bộ các chuyến bay giữa Hà Nội và TPHCM

(VOH) - Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất Bộ Giao thông Vận tải cho phép dừng toàn bộ các chuyến bay giữa Hà Nội và TPHCM để phòng chống dịch.

Nhằm tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp nhằm kiểm soát hoạt động khai thác chuyến bay thương mại và di biến động, trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Cục Hàng không Việt Nam mới đây đã có văn bản báo cáo Bộ Giao thông Vận tải, đề xuất dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách thường lệ giữa các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nói chung và đường bay TPHCM-Hà Nội nói riêng.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, ngành hàng không chỉ ưu tiên chuyến bay phục vụ công vụ và nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh. Trường hợp cần thiết phải di chuyển, địa phương có người di chuyển phải thống nhất với địa phương nơi đến (của chuyến bay) và địa phương tiếp nhận (nếu khác với địa phương đến của chuyến bay) để kịp thời đón và tiếp nhận ngay tại sân bay, thực hiện xét nghiệm và cách ly theo quy định.

Cục Hàng không Việt Nam
Cục Hàng không đề xuất dừng các chuyến bay giữa Hà Nội và TPHCM để phòng chống dịch (Ảnh: vietnamairlines)

Hiện nay các chuyến bay từ TPHCM đến Hà Nội và nhiều địa phương khác đã được tạm dừng. Chiều ngược lại cũng rất ít hãng khai thác, ngày 6/7, Vietnam Airlines chỉ một chuyến bay từ Hà Nội đến TPHCM.

Các cảng hàng không phía Nam thực hiện giãn cách xã hội, phòng chống dịch gồm: Tân Sơn Nhất, Cần Thơ, Phú Quốc, Rạch Giá, Cà Mau, Côn Đảo; phía Bắc có Nội Bài. Ngành hàng không đã dừng đường bay từ Hà Nội đến Rạch Giá, Cà Mau, Côn Đảo, Cần Thơ, Phú Quốc, còn đường bay từ TPHCM đến Hà Nội giảm tối thiểu số chuyến bay.

Trước đó, ngày 1/8, Bộ Giao thông Vận tải nhận được công văn của UBND tỉnh Đắk Lắk về việc tạm dừng khai thác các chuyến bay thương mại đến sân bay Buôn Ma Thuột trong thời gian áp dụng chỉ thị số 16 của Thủ tướng trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

Trên cơ sở đề nghị của UBND tỉnh Đắk Lắk và ý kiến của Cục Y tế giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải thống nhất chủ trương về việc tạm dừng các chuyến bay chở khách từ TPHCM - Buôn Ma Thuột và ngược lại.

Bộ Giao thông vận tải đề nghị Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương thông báo đến các hãng hàng không Việt Nam và các cơ quan, đơn vị liên quan về việc tạm dừng khai thác các chuyến bay chở khách từ Tân Sơn Nhất - Buôn Ma Thuột và ngược lại từ 0h ngày 5/8/2021 đến khi có thông báo mới.

Với các chuyến bay đặc biệt nhằm phục vụ vận chuyển nhân viên y tế, vật tư, trang thiết bị y tế, Cục Hàng không xem xét giải quyết theo đề nghị của hãng hàng không và cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Từ ngày 9/7/2021, khi TPHCM thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ Thị 16, đường bay TPHCM - Buôn Ma Thuột là một trong số những đường bay được giữ nguyên tần suất khai thác theo kế hoạch khai thác của các hãng với tần suất 1 chuyến khứ hồi mỗi ngày.