Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Hội Nông dân TPHCM: Các cấp hội cần đổi mới tư duy

  (VOH) - Các cấp hội cần đổi mới tư duy - là thông điệp mà lãnh đạo thành phố gửi đến hơn 290 Đại biểu Hội Nông dân TPHCM nhân buổi họp mặt với lãnh đạo UBND thành phố cùng đại diện các sở ngành vào sáng 17/4, mở đầu cho ngày làm việc thứ nhất Đại hội đại biểu Hội Nông dân thành phố Hồ Chí Minh lần thứ IX nhiệm kỳ 2013-2018. Trước đó, đoàn Đại biểu Hội Nông dân TPHCM đã đến dâng hoa lên tượng đài Bác Hồ trước UBND TP và báo cáo kết quả hoạt động 5 năm qua.

  Ảnh: Hội nông dân TPHCM.

  Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân thành phố lần thứ VIII nhiệm kỳ 2008-2013, các cấp hội đã giúp 50.000 lượt hộ vay hơn 2.000 tỉ đồng, chuyển đổi nghề cho 40.000 lao động nông thôn và giúp 7.000 hộ thoát nghèo. Về phía các sở, ngành thành phố cũng thực hiện nhiều chương trình phối hợp thiết thực để chăm lo đời sống bà con nông dân. Ông Nguyễn Hoàng Minh – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư TPHCM cho biết một số chương trình của thành phố liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp – nông dân và nông thôn:

  Đánh giá cao những nỗ lực của các hội thời gian qua, tuy nhiên ông Lê Minh Trí – Phó Chủ tịch UBND TPHCM, Phó Trưởng Ban Nội chính TW cho rằng,  trong giai đoạn tiếp theo cần có sự đổi mới, đặc biệt là trong nhận thức, tư duy của các cán bộ hội viên nông dân. Ông Lê Minh Trí nhấn mạnh đến 2 chương trình chủ đạo của thành phố là chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp và xây dựng Nông thôn mới sẽ làm nền tảng để Hội Nông dân TP phát huy sức sáng tạo, tìm ra những cách làm mới phù hợp, kêu gọi, tập hợp bà con cùng tham gia. Ông Lê Minh Trí khẳng định:

  Tiếp thu ý kiến từ phía lãnh đạo UBND thành phố cùng đại diện sở ngành, Hội Nông dân cấp quận - huyện đã tổ chức thảo luận nhằm bổ sung văn kiện và đề xuất một số ý tưởng xây dựng chương trình hành động cho nhiệm kỳ mới. Ông Lê Văn Được, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Cần Giờ cho biết một số trọng tâm mà huyện hội hướng tới:

  Vào ngày mai 18/4, Đại hội Đại biểu Hội Nông dân TPHCM nhiệm kỳ IX 2013 – 2018 sẽ chính thức diễn ra để bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ IX cũng như đại biểu tham dự đại hội toàn quốc. Quá trình bầu chọn này được kỳ vọng là đem đến sức sống mới cho công tác hội, qua đó, nông dân TPHCM có được những điều kiện thuận lợi để cùng song hành với quá trình phát triển đi lên của thành phố.

  Lê Nguyễn