Không bắt buộc có giấy ủy quyền khi làm hồ sơ miễn đăng kiểm lần đầu

(VOH) – Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết sẽ chấn chỉnh việc đòi giấy ủy quyền khi đăng kiểm cho ô tô mới được miễn đăng kiểm lần đầu.

Thời gian qua có một số phản ánh từ các nhân viên đại lý ô tô cho biết việc thay mặt khách hàng làm hồ sơ đăng kiểm cho ô tô mới được miễn đăng kiểm lần đầu đang gặp khó khăn. Một số trung tâm đăng kiểm yêu cầu chính chủ hoặc phải xuất trình giấy ủy quyền mới được tiếp nhận kiểm định.

Đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, hiện không có quy định bắt buộc chủ xe phải đưa phương tiện đi đăng kiểm hoặc phải có giấy ủy quyền cho người khác đi thay. Bất cứ ai cũng có thể đưa phương tiện đến nếu hồ sơ hợp lệ. Đơn vị đăng kiểm có trách nhiệm tiếp nhận phương tiện để kiểm định.

Không bắt buộc có giấy ủy quyền khi làm hồ sơ miễn đăng kiểm lần đầu 1
Ảnh minh họa

Chỉ trong trường hợp giấy chứng nhận kiểm định hoặc tem kiểm định bị mất, hư hỏng đối với các xe được miễn đăng kiểm lần đầu, nếu chủ xe không trực tiếp đến được mới cần phải có giấy ủy quyền cho người đi thay để được cấp lại.

Nếu giấy chứng nhận kiểm định hoặc tem kiểm định của xe cơ giới được miễn kiểm định lần đầu bị hư hỏng, có sự sai lệch so với thông tin của xe, chủ xe chỉ cần trực tiếp mang giấy tờ đã được cấp đến đơn vị đăng kiểm khai báo để đơn vị đăng kiểm rà soát, kiểm tra thông tin và in lại, không cần mang xe đến đơn vị đăng kiểm.

Tin liên quan