Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Miền Bắc trở rét- Miền Nam trời nắng đẹp

  (VOH) - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, sáng nay (6/1), bộ phận không khí lạnh tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng đêm nay 6/1, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh phía tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

  Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm nay ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa rải rác; các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ từ ngày mai 7/1 sẽ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

  Từ gần sáng ngày mai, ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao 2-3 mét. Biển động; khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) từ chiều 7/1 có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9. Sóng biển cao 2-4 mét. Biển động mạnh.

  Từ đêm 7/1, vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau gió đông bắc lại mạnh lên cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao 2-4 mét. Biển động. Nền nhiệt độ giảm sâu trên toàn miền Bắc khiến trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Còn các tỉnh phía nam như Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục nằm trong vùng thời tiết tốt và ổn định, phổ biến với những cơn mưa rào vài nơi và ngày nắng đẹp, riêng các tỉnh ven biển miền Tây Nam Bộ có thể có lượng và diện mưa khá hơn.

  Minh Tâm