Ngày 18/12, lãnh đạo TAND TP. Hội An (Quảng Nam) xác nhận đang thụ lý đơn khởi kiện của nhóm du khách ở Hà Nội sau khi bị ngộ độc vào ngày 11/9 do ăn bánh mì Phượng (cơ sở tại P.Minh An, TP. Hội An).
Nhóm nguyên đơn gồm 4 người cùng một gia đình, khởi kiện yêu cầu chủ cơ sở kinh doanh bánh mì Phượng đền bù thiệt hại về sức khỏe, chi phí nằm viện, tiền vé máy bay, tiền khách sạn…
Một nhóm 3 du khách nước ngoài cũng ủy quyền cho luật sư khởi kiện chủ tiệm bánh mì Phượng. Vụ việc có yếu tố nước ngoài nên Công an TP. Hội An đã hướng dẫn nhóm du khách nước ngoài này gửi đơn khởi kiện lên TAND tỉnh Quảng Nam.
Một số khách hàng bị ngộ độc cũng đã khởi kiện chủ cơ sở bánh mì Phượng trước đó. Chủ cơ sở đã thương lượng, thống nhất được thỏa thuận đền bù với nhiều khách hàng.
Ngày 17/12, cơ sở bánh mì Phượng mở cửa phục vụ khách dù thời hạn bị đình chỉ kéo dài đến ngày 3/1/2024.
Bà Trương Thị Phượng, chủ tiệm, cho biết việc mở cửa trở lại nhằm mục đích “thăm dò, vận hành thử nghiệm” hệ thống mới, đã đi “coi ngày” để mở cửa chạy thử, không phải mở cửa bình thường.