Nước biển 'hóa' màu xám đen chưa rõ nguyên nhân ở Quảng Ngãi

(VOH) - Mấy ngày gần đây, nước biển tại Khe Hai, đoạn qua xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) bất ngờ đổi màu trên phạm vi trải dài hơn 2km chưa rõ nguyên nhân.

Theo đó, nước biển tại Khe Hai, đoạn qua xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) hiện có màu xám đen, nổi bọt vàng, có nơi nổi thành váng trên bề mặt, phân bố thành từng mảng lớn, liên tục dạt vào bờ. Điều này khiến người dân địa phương cũng như khách du lịch vô cùng lo lắng.

Nước biển 'hóa' màu xám đen chưa rõ nguyên nhân ở Quảng Ngãi

Nước biển có màu xám đen, nổi bọt vàng. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện Bình Sơn - ông Võ Văn Đồng cho biết, sau khi nhận được tin báo, huyện đã cho người xuống phối hợp với chính quyền địa phương để khảo sát hiện trường; đồng thời báo cáo cho Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh biết để cử đoàn về lấy mẫu phân tích, xác định rõ nguyên nhân gây ra hiện tượng lạ nói trên.

Cục Bảo vệ môi trường miền Trung và Tây Nguyên (thuộc Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường) cũng đã đến hiện trường khảo sát để tìm nguyên nhân.

Theo đại diện Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Bình Sơn, sau khi xét nghiệm mẫu nước thu được từ biển Khe Hai, đơn vị này ban đầu nhận định nước biển có màu đen không phải do dầu tràn. Phòng sẽ tiếp tục phân tích mẫu nước biển và sẽ có câu trả cụ thể lời sau.

Biển Khe Hai được mệnh danh là một trong những bãi tắm đẹp nhất, nhì của tỉnh Quảng Ngãi. Việc nước biển đổi màu khiến cho một số hộ dân kinh doanh quán ăn hải sản tại đây vô cùng lo lắng.

Được biết, khu vực nước biển đổi màu rất gần cảng Dung Quất, nơi có nhiều doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh đang hoạt động.

Tin liên quan