Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • 9.000 sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi 2015

  VOH) - Sáng 13/6, tại Nhà văn hoá Thanh niên, chương trình hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia tại TPHCM mang tên Tiếp sức mùa thi đã khởi động.

  Khí thế ngày ra quân (Ảnh: motthegioi)

  Chương trình có 9.000 sinh viên tình nguyện, dự kiến đón, tư vấn và hỗ trợ cho 150.000 lượt thí sinh, phụ huynh.

  Bạn Dương Tứ Tài, sinh viên năm nhất Học viện Hàng không VN chia sẻ, đây là lần đầu tiên bạn tham gia tình nguyện tại TPHCM, bạn rất hào hứng và xúc động trước không khí sôi động và đầy khí thế của buổi ra quân.

  “Em muốn góp một phần nhỏ sức mình để hỗ trợ các bạn học sinh bước vào một kỳ thi ổn định giống như em đã từng được giúp đỡ” – Tứ Tài tâm sự.

  Năm nay, Ban tổ chức đã sẵn sàng các nguồn lực để tiếp sức thí sinh, dự kiến vận động 70.000 chỗ trọ, trong đó 10.000 chỗ miễn phí, đến thời điểm này đã huy động được 35.000 chỗ trọ, trong đó có hơn 6.000 chỗ miễn phí.

  Bên cạnh đó, còn có 60.000 vé xe buýt, 200.000 bản đồ xe buýt và bản đồ TP; 200.000 cẩm nang, 60.000 phần bánh mì… và các vật phẩm khác hỗ trợ miễn phí cho thí sinh.

  Lực lượng tình nguyện viên chia làm 16 đội hình với 130 điểm trực bao gồm: Trụ sở Trung tâm hỗ trợ Học sinh sinh viên TP, 4 bến xe và các hội đồng thi thuộc 8 điểm trường đại học, các trạm xe buýt, đầu mối giao thông quan trọng.

  Ông Quách Hải Đạt, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Học sinh sinh viên TP, Trưởng ban tổ chức chương trình nhắn nhủ: “Qua buổi lễ ra quân, chúng tôi muốn nhắn gửi đến phụ huynh, thí sinh ở 7 tỉnh, thành về TP dự thi, thí sinh hãy yên tâm về TP để dự thi. Chúng tôi đã có những lực lượng sẵn sàng đón, đưa, giới thiệu nhà trọ hỗ trợ miễn phí cho các bạn, các bạn cứ yên tâm và đến với sinh viên tình nguyện để nhận được sự giúp đỡ, hướng dẫn để có một kỳ thi thật sự hiệu quả”.

  Với mục đích hỗ trợ thí sinh một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm thời gian, chi phí, đồng thời phát huy kết quả của những năm trước, các thí sinh và phụ huynh sẽ được tư vấn và hướng dẫn tận tình ngay khi đặt chân vào TP.

  Thuỳ Linh

   nguyenthienhai

   15:55, 28/06/2015

   Cứ mỗi năm vào mùa thi, mình hãy mở mạng xem các em tình nguyên viên. Cứ nhìn các em, tui lại xúc động vô cùng. Thương các em quá ! Đội nắng đội mưa, thức khuya dậy sớm đi đón các em thí sinh. Nhìn hình ảnh các em khuân vác đồ đạc của sĩ tử mà thương quá. Sáng nay chủ nhật 28/6, mình cũng có con bé út lên đường vào sài Gòn dự thi. Suốt đêm mình không ngủ được. Lo đủ thứ. Ước mơ gặp các em tình nguyện hướng dẫn cho bé. Từ nhỏ tới giờ chỉ ở cái miền quê nắng nóng mưa bão của miền Trung. Các bạn giúp bé nhé. Bé thi ở Tôn Đức Thắng. Bé tên là Nguyễn Thị Minh Yến.