028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Công nghệ

Cách giải phóng dung lượng Gmail, Google Drive bị đầy

(VOH) - Sử dụng email miễn phí của google đến 1 ngày nào đó sẽ bị đầy, làm thế nào để giải phóng dung lượng để tiếp tục nhận email và lưu file. Sau đây là cách giải phóng dung lượng cho Google Drive?

Đối với nhiều người, lưu dữ liệu trên Google là lưu trữ đám mây hiện đại, là nơi cất giữ tài liệu và ký ức quan trọng nhất, được ưa chuộng. Nhưng cũng giống như ổ cứng trên máy vi tính truyền thống bị hết dung lượng. Vậy phải làm sao?

Google Drive

 

Theo mặc định, Google cung cấp 15 GB dung lượng miễn phí cho người dùn liên kết với tài khoản Gmail. Theo thời gian, dữ liệu ngày càng tăng lên một cách nhanh chóng. Bạn có thể kiểm tra trạng thái lưu trữ hiện tại của mình bằng cách truy cập (https://one.google.com/storage) và nếu bị hết dung lượng, bạn cũng có thể mua thêm dung lượng, chỉ với 2 USD một tháng để có thêm 100 GB. Dù vậy, đôi lúc bạn không muốn chi tiền nhưng muốn tiếp tục sử  dụng. Sau đây là cách giải phóng dung lượng Google Drive:

Xóa file phân mảnh trên Google Drive

Mở liên kết (https://drive.google.com/drive/u/0/quota), khi đó sẽ hiển thị cho bạn một danh sách tất cả các tệp Drive của bạn được sắp xếp theo kích thước, size lớn nhất ở trên cùng. Từ đây bạn có thể xóa bất cứ thứ gì không muốn lưu nữa.

Nhấp vào biểu tượng hình bánh răng ở góc trên bên phải của Drive, và chọn cài đặt (Settings), sau đó là cài đặt ứng dụng (Manage Apps).

Đối với bất kỳ ứng dụng nào có ghi chú về dữ liệu ẩn, hãy nhấp vào hộp tùy chọn màu xám ở bên phải và chọn Xóa dữ liệu ứng dụng bị ẩn.

Xóa file ẩn

Các ứng dụng được liên kết Google Drive, đôi khi có thể có dữ liệu ẩn, nhưng tất cả chỉ cần một vài lần nhấp để xóa nó đã giải phóng được dung lượng.

Mở thư mục thùng rác, nhấp vào từ thùng rác, chọn tùy chọn thùng rác trống (Empty trash).

Miễn phí dung lượng khi lưu trữ hình ảnh

Đối với điện thoại thông minh, mọi ảnh và video đều được sao lưu vào Google Photos ở độ phân giải đầy đủ, sẽ được tính vào bộ nhớ Google. Bạn có thể giải phóng bằng cách chuyển đổi các tệp đó sang tùy chọn Google chất lượng cao không giới hạn, nén hình ảnh xuống 16MP và video thành 1080p.

Chuyển đến trang Cài đặt ảnh và chọn Chất lượng cao (bộ nhớ không giới hạn miễn phí) (free unlimited storage)

Trên cùng trang đó, nhấp vào nút Lưu trữ phục hồi trên mạng. Điều đó sẽ nén các ảnh và video hiện có của bạn và xóa chúng khỏi hạn ngạch lưu trữ Google của bạn.

Up hình ảnh lên Google Drive

Tạm biệt thư rác trên Gmail

Email rác chiếm rất nhiều không gian hay những File đính kèm trong các thư cũ mà bạn không muốn lưu nữa. Vậy xoá đi bằng cách nào?

  • Truy cập trang web Gmail và nhập chuỗi: “has:attachment larger:10M” Xác định bất kỳ thư nào với tệp đính kèm lớn hơn 10 Mb và xóa chúng.
  • Mở thư mục Thư rác (Spam folder) và nhấp vào liên kết đến Xóa, Xóa tất cả các thư rác ngay bây giờ (Delete all spam messages now).
  • Mở thư mục Thùng rác (Trash folder) và chọn Empty Trash now để làm sạch hết mọi thứ.