Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Công bố điểm chuẩn lớp 10 năm học 2014-2015

  (VOH) - Ngày 15/7, Sở Giáo dục Đào tạo TP.HCM vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 các trường công lập năm học 2014 - 2015.

  Năm nay, TP.HCM có 68.000 thí sinh dự thi vào 98 trường. Điểm chuẩn vào lớp 10 các trường tốp đầu như Nguyễn Thượng Hiền, Bùi Thị Xuân, Nguyễn Thị Minh Khai, Trung học thực hành (Đại học Sư phạm TP.HCM) tăng từ 2-4 điểm so với năm trước, điểm các trường tốp giữa như trường THPT Gia Định, Nguyễn Công Trứ, Trần Phú… tăng từ 2-3 điểm.

  Được biết, chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 công lập tại thành phố năm nay là 80%, tuy nhiên nếu không trúng tuyển trường công lập thì học sinh tốt nghiệp THCS vẫn còn nhiều sự lựa chọn khác. Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM cho biết:

  Học sinh nộp hồ sơ nhập học từ ngày 16 - 26/7. Ngày 28/7, Hội đồng tuyển sinh của trường họp để sơ kết việc nhận học sinh vào học và gửi về Sở GD-ĐT.

  Về việc thay đổi nguyện vọng, Sở GD-ĐT cũng như các trường trung học phổ thông đều không nhận đơn cũng như không giải quyết việc xin đổi nguyện vọng ưu tiên.


  Ảnh minh họa - Nguồn: NLĐ.

  Thùy Trang