Một phân tích các nghiên cứu dịch tễ học châu Á phát hiện mức tiêu thụ đậu nành cao giúp giảm đến 48% nguy cơ phát triển ung thư tiền liệt tuyến.
Đậu nành rất tốt cho sức khỏe cả nam và nữ. Ảnh: tiki
Ngoài ra, khoa học cũng đã chứng minh với 18 loại acid amin với hàm lượng đạm chiếm 34%, đậu nành có rất nhiều lợi ích tác động trên hệ tim mạch, giúp giảm 10% nguy cơ bệnh mạch vành, giảm 1/3 loãng xương ở phụ nữ đồng thời giảm 49% ung thư vú ở nữ giới, kiểm soát lipid máu.
Theo khuyến nghị, người tiêu dùng nên sử dụng 25g đậu nành mỗi ngày để đạt mức độ hiệu quả phát huy giá trị hữu ích từ loại thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật này.