Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Hội thảo “Cơ chế quản lý và lĩnh vực hoạt động của công viên khoa học công nghệ TPHCM"

  (VOH) - Sáng 26/6, Ban quản lý khu Công nghệ cao TP.HCM phối hợp tổ công tác thực hiện đề án “Công viên khoa học và công nghệ TPHCM” tổ chức hội thảo trung kỳ về “Cơ chế quản lý và lĩnh vực hoạt động của Công viên Khoa học công nghệ TPHCM”.

  Khu công viên khoa học công nghệ mới không nên trùng lắp với khu CNC thứ nhất mà phải có vai trò bổ trợ cho khu CNC hiện tại.

  Theo Phó Giáo sư - Tiến sĩ Lê Hoài Quốc, Trưởng ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM, việc xây dựng thêm Khu công nghệ cao thứ 2 là cần thiết và khẩn trương, phù hợp với các quyết định của Thủ tướng về phê duyệt quy hoạch xây dựng, quy hoạch ngành của Thành phố với tầm nhìn đến năm 2025. Kinh phí chuẩn bị dự án đầu tư từ nguồn vốn ngân sách là 13.391 tỷ đồng đã được duyệt vào tháng 4/2012, trong đó có dự trù dành chi phí khoảng 6,3 tỷ đồng thuê tư vấn quy hoạch kiến trúc, cảnh quan nước ngoài để đảm bảo tính hiện đại, tiên tiến cho Khu công viên khoa học đạt chuẩn mực quốc tế.

  Từ tháng 7 đến tháng 12/2012 sẽ thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư, triển khai tổ chức quản lý dự án, công bố quy hoạch và đầu năm 2013 sẽ khởi công dự án đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng, xúc tiến thu hút đầu tư.

  Tại hội thảo, các chuyên gia đã trình bày tóm tắt một số mô hình Công viên khoa học tại Đài Loan, Nhật Bản, Thái Lan và Singapore; hiệu quả hợp tác của doanh nghiệp và Đại học trong các công viên khoa học ở các nước Châu Á; mô hình tổ chức, quản lý và vai trò liên kết tạo vùng đô thị khoa học của các công viên khoa học trên thế giới....

  Bá Nam