028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Nhiều hoạt động tiếp sức tân sinh viên

(VOH) - Từ ngày 25/8 - 30/9, Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM tổ chức thí điểm chương trình “Tiếp sức tân sinh viên - Tự tin đến trường”. Theo đó, những đội hình tình nguyện sẽ túc trực tại ga Sài Gòn, Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây và 2 cơ sở của Trung tâm tại số 33 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1 và Khu dịch vụ công cộng sinh viên, phường Linh Trung, quận Thủ Đức để giới thiệu chỗ trọ giá rẻ và an toàn, tư vấn về phương tiện đi lại, điểm ăn uống cũng như cách hòa nhập cuộc sống xa nhà… cho tân sinh viên. Bên cạnh đó, vẫn còn hơn 1.000 đầu việc làm hè dành cho các bạn sinh viên năm 2, năm 3 cho đến hết cuối tháng 9 này. Để hiểu thêm về hoạt động của chương trình này, phóng viên Đài có cuộc trao đổi với ông Dương Trọng Phúc - Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ HS-SV TPHCM.
 
Ảnh minh họa.

Nghe nội dung cuộc phỏng vấn:

 

PV: Thưa ông, đối với các tân sinh viên chuẩn bị nhập học, môi trường học tập tại TPHCM sẽ khiến nhiều sinh viên bỡ ngỡ. Trung tâm hỗ trợ HS-SV TP năm nay có những hoạt động hỗ trợ nào dành cho tân sinh viên?

Ông Dương Trọng Phúc: Để hỗ trợ cho các bạn tân sinh viên nhập học tại TPHCM trong năm học 2012 - 2013 này, Trung tâm hỗ trợ HS-SV TP có triển khai chương trình mang tên “Tự tin đến trường” lần đầu tiên được thực hiện. Chương trình sẽ có các đội hình trực tại Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây, Ga Sài Gòn và 2 cơ sở số 33 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 và cơ sở Linh Trung, Thủ Đức. Đây cũng là chương trình lớn của sinh viên cấp thành và cấp trường để chào mừng Đại hội Đoàn TPHCM lần thứ 9, nhiệm kỳ 2012 - 2017.

PV: Đến thời điểm này, các công tác chuẩn bị cho chương trình: đội hình, nhân lực, số lượng nhà trọ….và những hoạt động hỗ trợ liên quan đã được ban tổ chức triển khai như thế nào?

Ông Dương Trọng Phúc: Chúng tôi chuẩn bị 500 tình nguyện viên cấp thành. Với tên gọi "Tự tin đến trường", đã có hơn 40 trường ĐH-CĐ đồng hành cùng với Trung tâm để hỗ trợ cho thí sinh nhập học, nâng số lượng tình nguyện viên lên đến 3.000 người. Các đội hình chuyên về nhà trọ sẽ tìm kiếm những nhà trọ chất lượng cùng với các đội hình khác. Ngay từ bây giờ, các tân sinh viên có thể liên hệ để được hỗ trợ thông qua số điện thoại 1900.68.36 để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

PV: Bên cạnh đó, trong kỳ thi năm nay vẫn còn rất nhiều thí sinh chưa trúng tuyển nguyện vọng 1 vào các trường băn khoăn khi lựa chọn con đường vào đời của mình. Trung tâm có hoạt động nào dành cho các đối tượng này hay không, thưa ông?

Ông Dương Trọng Phúc: Lực lượng của chương trình "Tự tin đến trường" có nhiệm vụ hỗ trợ cho các bạn thí sinh khi nộp hồ sơ nguyện vọng bổ sung vào các trường. Nếu các bạn có nhu cầu tư vấn, thông tin các ngành còn chỉ tiêu hãy đến với chương trình tư vấn định hướng nghề nghiệp cho thí sinh, chương trình mời các chuyên gia tuyển sinh, nhân sự tư vấn trực tuyến, trực tiếp, hoặc qua tổng đài điện thoại cho các thí sinh và phụ huynh có nhu cầu.

PV: Ngoài ra, Trung tâm còn có những chương trình nào dành cho các bạn học sinh các trường phổ thông, sinh viên các trường ĐH-CĐ trong đầu năm học này, ông có thể thông tin chi tiết?

Ông Dương Trọng Phúc Đối với sinh viên, chúng tôi có chương trình Chìa khoá thành công. Đây là chương trình được tổ chức nhiều năm qua và nhận được sự quan tâm của sinh viên. Thông qua việc tổ chức chuyên đề trang bị kỹ năng thực hành xã hội cần thiết cho sinh viên các trường. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đang xây dựng kế hoạch cho nhiều chương trình như: ngày hội sinh viên ngoại trú, ngày hội sinh viên Ký túc xá, tuyên truyền Luật giao thông đường bộ….để giới thiệu cho các bạn. Đặc biệt, các chương trình thiết thực cho sinh viên như: giới thiệu việc làm, học bổng sinh viên…..cũng sẽ được triển khai đầu năm. Đối với đối tượng học sinh, chúng tôi có chương trình ngày hội học sinh THPT nhằm tổ chức sân chơi cho học sinh toàn thành: Liên hoan các câu lạc bộ đội nhóm, sân chơi văn nghệ thể thao, sân chơi học thuật….Hy vọng với những chương trình trên sẽ mang lại cho học sinh, sinh viên TPHCM nhiều niềm vui và bổ ích trong năm học mới này.

Xin cám ơn ông!

Thùy Linh