028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Nhiều trường học kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

(VOH) - Hôm nay, Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhiều trường học đồng loạt tổ chức lễ tôn sư trọng đạo, tôn vinh những những thầy cô giáo đã truyền đạt tri thức và đạo làm người cho bao lớp học trò nối tiếp nhau.

Hòa chung không khí kỷ niệm Ngày Nhà Giáo VN, các thế hệ cán bộ giảng viên qua từng thời kỳ cùng tập thể thầy cô giáo Trường Cán bộ Thành phố đã cùng hòa chung niềm vui của cả nước trong ngày kỷ niệm ý nghĩa này.

PGS.TS Trương Thị Hiền - Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thành phố đã bày tỏ sự tri ân đối với các nhà giáo lão thành cách mạng, những người đã và đang cống hiến quan trọng cho sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ của thành phố. PGS.TS Trương Thị Hiền nhấn mạnh: "Cứ mỗi dịp 20/11, chúng ta - quý thầy cô giáo và những người làm công tác giáo dục đều cảm thấy vinh dự và tự hào hơn với truyền thống của ngành. Càng vinh dự và tự hào, chúng ta càng ý thức được trách nhiệm lớn lao mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố giao phó cho nhà trường và cho mỗi chúng ta. Tôi mong rằng, mỗi thầy cô giáo của Trường Cán bộ luôn cố gắng, rèn luyện phấn đấu để xứng đáng là người thầy tốt".

Bà Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Bí thư Thành ủy TPHCM ghi nhận những đóng góp to lớn, những thành tích của các thầy cô giáo trong sự nghiệp giáo dục, đồng thời khẳng định: "Lãnh đạo thành phố luôn luôn ủng hộ nhà trường, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà trường hoàn thành nhiệm vụ. Nhân dịp này, tôi đề nghị các sở, ngành liên quan đến việc xây dựng cơ sở mới của trường tại phường 12, quận Bình Thạnh cần tích cực hơn nữa để công trình được xây dựng đúng tiến độ. Trong quá trình thực hiện, nếu có điều gì khó khăn cần sự hỗ trợ của Thành ủy, các đồng chí báo cáo để được xem xét giải quyết. Tôi cũng đề nghị nhà trường nhanh chóng quyết tâm thực hiện các bước cần thiết trong quy trình xây dựng Trường Đại học Chính trị Hành chánh của TPHCM".


Các em học sinh về thăm trường và cô giáo cũ nhân ngày 20/11 - Ảnh minh họa.

Còn ở các trường phổ thông trên địa bàn thành phố, từ sáng sớm các em học sinh đã đến trường với những cánh hoa tươi thắm gửi đến thầy cô của mình với những tình cảm biết ơn sâu sắc. Sân trường rộn ràng với các tiết mục văn nghệ cây nhà là vườn của các em học sinh, những trang báo tường, cánh thiệp là món quà tinh thần vô giá bày tỏ trong lễ tri ân. Em Minh Lâm, trường THPT Bùi Thị Xuân cho biết: “Mình đến thăm thầy cô chỉ có một ngày thôi, muốn tặng cho thầy cô một món quà do tự tay mình làm, mình tự thiết kế một cái thiệp”.

Tình thầy trò như dòng chảy tự nhiên, xúc động nhất là học trò về thăm thầy cô, mái trường xưa. Những em lớn hơn, học trung học thì rủ bạn đạp xe đến trường mừng thầy cô, những em bậc tiểu học, THCS thì được ba mẹ chở đến thăm trường cũ. Anh Nguyễn Đình Kiệm, PHHS quận Gò Vấp bày tỏ: “Thầy cô cũng như là cha mẹ, phải luôn gần gũi con cái, có như vậy thì các cháu mới nói lên những tâm tư nguyện vọng của mình. Những lúc trong giờ học thì cô nên nghiêm khắc, còn lúc hội hè thì cô nên cởi mở, tôi nghĩ như vậy thì nắm được tâm lí của học sinh, từ đó dạy các em tốt hơn”.

Trong vòng tay của các học sinh thân yêu, cô Tống Thị Mai Hương, giáo viên trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1 xúc động bày tỏ: Mỗi lần nhìn học trò đến trường, ánh mắt học trò háo hức với từng lời giảng là trong lòng thấy yêu nghề tha thiết. Hạnh phúc hơn khi học sinh lớp mình dạy chững chạc lên từng ngày, có những học sinh cá biệt qua quá trình giáo dục của mình đã trưởng thành và nên người. Cô nói: "Với học sinh tiểu học thì các em vẫn là một trang giấy trắng ngây thơ, đáng yêu. Việc dạy dỗ các em không phải một sớm một chiều là được mà phải đầu tư thời gian, công sức của mỗi giáo viên, vì tất cả chúng ta đều mong muốn các con đạt được kết quả tốt đẹp nhất”.

Với sự mở rộng quy mô trường lớp của ngành giáo dục thành phố, những năm gần đây, ngành sư phạm không còn khó xin việc, Thầy Hà Hữu Thạnh - Hiệu trưởng trường THPT Giồng Ông Tố, quận 2, mong mỏi lương và chế độ đãi ngộ được cải thiện… sẽ mang lại cho thầy cô giáo một nghề nghiệp tốt với nhiều niềm vui trong sự nghiệp gieo những hạt mầm tương lai cho đất nước: “Ủy ban nhân dân thành phố và ngành giáo dục đào tạo đã tạo điều kiện tốt nhất cho đội ngũ giáo viên và nhân viên của ngành, chăm lo đời sống tinh thần và vật chất, tạo điều kiện tốt nhất để tập thể thầy cô giáo phấn khởi, nhất là thời gian gần đây,  thành phố đã quan tâm thực hiện nhanh phụ cấp thâm niên cho giáo viên, chế độ chính sách cho thầy cô giáo. Các ban ngành rất quan tâm, góp phần xây dựng ngành giáo dục đào tạo thành phố phát triển”.

Những hoạt động sôi nổi ngày nhà giáo Việt Nam đã mang đến niềm hạnh phúc không chỉ cho các thầy cô đang ngày ngày đứng trên bục giảng mà còn cho học sinh, phụ huynh bày tỏ lòng tri ân đến thầy cô trong sự nghiệp trồng người.

Thùy Trang - Thùy Linh