Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Thí sinh đến làm thủ tục dự thi ĐH - đợt 1: hồ sơ ảo giảm

  (VOH) - Sáng 3/7, thí sinh dự thi ĐH đợt 1 đã đến làm thủ tục dự thi tại các điểm thi. Ngay từ sáng sớm, toàn bộ lực lượng tiếp sức mùa thi đã có mặt tại các điểm để triển khai hỗ trợ thí sinh dự thi từ 5g sáng cũng giúp lực lượng CSGT tham gia điều giao thông tại trước các hội đồng thi.


  Một số trường hợp sai sót hồ sơ ĐK dự thi phải chỉnh sửa được bố trí khu vực riêng.

  Một số trường hợp sai sót hồ sơ đăng ký dự thi phải chỉnh sửa được bố trí khu vực riêng Sáng nay, các thí sinh nghe phổ biến quy chế và điều chỉnh những sai sót hồ sơ đăng ký. Ghi nhận từ các trường cho thấy thí sinh đến làm thủ tục buổi đầu đạt tỷ lệ từ 70% trở lên. Vẫn như mọi năm, những sai sót nhỏ của thí sinh như: họ, tên, hộ khẩu, năm sinh, đối tượng ưu tiên….được điều chỉnh ngay tại điểm thi. Những trường hợp sai sót về khối thi, ngành thi…thí sinh được hướng dẫn mang phiếu số 2 về phòng đào tạo trường chỉnh sửa trước buổi thi thứ nhất. Do không nhận được giấy báo thi nên em Phạm Thị Hồng Oanh, quê Gia Lai, dự thi vào trường ĐH Sư Phạm đã khá lo lắng:

  Hơn 100 trường hợp điều chỉnh liên quan đến giấy báo dự thi được giải quyết nhanh chóng nhờ sự tổ chức linh hoạt của trường, Thạc sĩ Tạ Quang Lâm, Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Sư Phạm cho biết:

   

   

   

  Tại trường ĐH Sài Gòn thí sinh từ các điểm thi khác cũng đổ dồn về phòng đào tạo để được điều chỉnh sai sót. Thạc sỹ Mỵ Giang Sơn, Trưởng phòng đào tạo nhà trường cho hay, sáng nay tỷ lệ thí sinh đến làm thủ tục tính cả các cụm thi chiếm hơn 80%, trong đó khối A1 chiếm 83%. Tương tự, tại trường ĐH Nông Lâm xấp xỉ 80% thí sinh đến làm thủ tục khối A. Trường ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Giao Thông Vận tải cũng đạt tỷ lệ 80%. Ông Phạm Thái Sơn, Phó trưởng phòng đào tạo trường ĐH Công Nghiệp Thực Phẩm cho biết tỷ lệ thí sinh có mặt sáng nay đạt 80% cả hai khối A và A1, trong đó chỉ có trên dưới 20 trường hợp đến chỉnh sửa mã ngành, năm sinh. Do nhà trường tổ chức điều chỉnh từ cuối tuần trước nên việc chỉnh sửa sai sót của thí sinh trong ngày làm thủ tục tại ĐH Tài chính Marketing cũng giảm hẳn, tỷ lệ thí sinh có mặt hơn 78%.
  PGS.TS Đỗ Văn Dũng, hiệu trưởng trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật cho hay tỷ lệ thí sinh có mặt khá cao, hơn 80%. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm các năm trước ông cũng lạc quan tỷ lệ này sẽ tăng khoảng 3% vào ngày mai, vào buổi thi chính thức.
  Ngoài việc phổ biến các quy chế, các điểm thi còn dán hẳn quy chế, quy định về các thiết bị được mang vào phòng thi để thí sinh tiện theo dõi. Dù vậy theo PGS.TS Đỗ Văn Dũng, năm nào thí sinh cũng vi phạm quy chế do mang điện thoại di động vào phòng thi rất đáng tiếc:

  Ngoài những trường kể trên, nhiều trường có tỷ lệ thí sinh đến làm thủ tục trên 70% như: ĐH Công Nghiệp, ĐH Sư Phạm, ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Kinh Tế, ĐH Luật…Với tỷ lệ này, nhiều trường phấn khởi bởi lượng hồ sơ ảo năm nay đã giảm rõ rệt.

  Thùy Linh