028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Kiểm tra các cụm thi THPT quốc gia tại TPHCM

(VOH) - Sáng 1/7, ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia 2015, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga – Phó Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2015, đã đi kiểm tra công tác tổ chức thi tại các cụm thi TPHCM.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga động viên tinh thần thí sinh dự thi tại cụm thi trường ĐH Sài Gòn

Tại cụm thi do trường ĐH Sài Gòn chủ trì, Thứ trưởng cùng đoàn công tác đã kiểm tra các công tác liên quan đến kỳ thi như: việc niêm yết danh sách phòng thi, danh sách các vật dụng được đem vào phòng thi, sơ đồ phòng thi…

Vào từng phòng thi, Thứ trưởng cũng động viên, hỏi thăm sức khoẻ, khích lệ tinh thần các thí sinh trước giờ thi, lưu ý các em đề thi sẽ sắp xếp câu dễ trước, câu khó sau để các em thuận tiện làm bài.

Tại cụm thi do trường ĐH Sư Phạm TPHCM chủ trì, PGS.TS Nguyễn Kim Hồng - Chủ tịch hội đồng thi báo cáo mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đều diễn ra thuận lợi, đặc biệt có 2 trường hợp thí sinh bị tai nạn đã được cụm thi này sắp xếp, tạo điều kiện để các em được dự thi.

Đánh giá công tác chuẩn bị và tổ chức thi tại các địa phương, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho hay trong tuần vừa qua và đầu tuần này, Bộ GD-ĐT đã cử các đoàn đi kiểm tra tất cả các địa phương, các cụm thi trên cả nước. Kết quả cho thấy các địa phương đã thực hiện nghiêm túc công tác tổ chức, sự phối hợp giữa địa phương và các trường đại học chủ trì cụm thi diễn ra suôn sẻ.

Qua kiểm tra tại cụm thi trường ĐH Sài Gòn và trường ĐH Sư Phạm TPHCM cùng với một số địa điểm thi tại TPHCM, Thứ trưởng Bùi Văn Ga đánh giá: “Sáng hôm nay ở môn thi đầu tiên, qua kiểm tra một số điểm thi ở TPHCM, chúng tôi cảm thấy rất yên tâm bởi vì các cụm thi quán triệt rất kỹ các giám thị về quy chế thi năm nay. Thí sinh vào phòng thi cũng được quán triệt kỹ quy chế tuyển sinh, các em biết những vật dụng gì được và không được mang vào phòng thi. Qua phỏng vấn một số thí sinh tại phòng thi đều thấy thí sinh rất hồ hởi, phấn khởi. Các em đã nắm vững được cấu trúc đề thi cũng như các quy định liên quan kỳ thi. Về đánh giá tổng thể, tất cả mọi việc đều đã sẵn sàng và diễn ra đúng như dự kiến”.

Sáng nay, thí sinh dự thi môn đầu tiên là môn Toán với thời gian làm bài 180 phút. Buổi chiều thí sinh làm bài môn Ngoại ngữ, thời gian 90 phút./.

Tin, ảnh: Thuỳ Linh