Trao 650 suất học bổng cho các em học sinh khuyết tật, mồ côi nghèo

(VOH) - Sáng nay 8/9, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TP.HCM đã tổ chức lễ Trao học bổng cho các em học sinh khuyết tật, mồ côi nghèo vượt khó, học giỏi và con của những người khuyết tật tại TP.HCM và các tỉnh Long An, Bến Tre năm học 2013-2014.

Đồng thời, tổ chức truy tặng Huân chương Hữu Nghị cho ông Hou Teng Lee - Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn Fusheng vì đã có thành tích xuất sắc tham gia công tác xã hội từ thiện, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của TP.HCM trong nhiều năm qua.

Fugheng VN trao học bổng cho học sinh khuyết tật và mồ côi vào dịp Trung Thu 2012 (ảnh: Vietfish)

Từ năm 2001 đến nay, ông Hou Teng Lee đã tài trợ gần 6.900 lượt học bổng với tổng số tiền trên 300.000 USD. Riêng năm học 2013-2014 ông tiếp tục trao tặng 650 suất học bổng với tổng trị giá trên 600 triệu đồng cho các em học sinh từ cấp tiểu học đến Đại học, trong đó cấp tiểu học là 700.000 đồng đến cấp đại học là 2 triệu đồng. 

Ngoài ra, các em còn được nhận quà gồm tập, vở, bút, thước và áo học sinh do Quỹ Phúc Lợi Eden Đài Loan cùng trao tặng. Học bổng đã giúp cho hàng ngàn học sinh, sinh viên khuyết tật, mồ côi nghèo có thêm điều kiện tiếp bước đến trường, góp phần hạn chế bỏ học. Bà Nguyễn Thị Mẫn, Phó Chủ tịch thường trực Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TP.HCM nói:


Cùng ngày, Hội LHPN huyện Nhà Bè đã trao 120 suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai năm học 2013 - 2014 cho học sinh, sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn hiếu học. Tổng trị giá hơn 161 triệu đồng, mỗi suất từ 1 triệu đến 2 triệu đồng.

Nhiều năm qua, chương trình đã trở thành một hoạt động thường xuyên, có ý nghĩa thiết thực và hiệu quả, góp phần rất lớn trong việc hỗ trợ, động viên tạo điều kiện cho các em được tiếp tục đến trường và không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên trở thành những người con ngoan trò giỏi, góp phần giảm tỷ lệ trẻ lưu ban, bỏ học trên địa bàn huyện Nhà Bè.

Dịp này, Hội cũng tặng 10 bộ sách giáo khoa cho các em có số tiền tiết kiệm cao từ “Thỏ ngọc, heo đất” và trao 1 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó học tập. Hội thu “Thỏ ngọc, heo đất” tiết kiệm do 35 em được nhận học bổng tự nguyện nuôi với tổng số tiền hơn 104 triệu đồng. Hội tiếp tục vận động trao 24 góc học tập và phát động phong trào tiết kiệm nuôi heo đất để xây dựng quỹ học bổng tại cơ sở cho năm tiếp theo./.