Giải thưởng lần này vinh danh đóng góp của 5 công trình nghiên cứu khoa học đã được đưa vào ứng dụng; 6 tấm gương có những việc làm nhân văn cùng 18 sinh viên xuất sắc có thành tích nghiên cứu khoa học.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao thưởng cho Tập thể y bác sĩ BV Chợ Rẫy. Ảnh: congan
Ngoài ra, Ủy ban Giải thưởng KOVA còn trao 100 suất học bổng (mỗi suất trị giá 8 triệu) cho những sinh viên giàu nghị lực, vượt khó học giỏi.
Phát biểu tại lễ trao giải, Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan - Chủ tịch giải thưởng KOVA đánh giá cao những thành tích, đóng góp của các nhà khoa học, các tấm gương sống đẹp cũng như những nỗ lực vươn lên của các sinh viên nghèo. Đây là giải thường niên uy tín được khởi xướng từ năm 2002 do PGS.TS Nguyễn Thị Hòe – Chủ tịch Tập đoàn Sơn KOVA sáng lập.
Qua 13 lần trao giải, giải thưởng đã trao cho hàng trăm công trình, tấm gương người tốt việc tốt, cũng như trao thưởng cho hàng ngàn sinh viên trên khắp cả nước, với tổng số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng. Qua mỗi năm, giải đã tăng lên cả về số lượng và chất lượng.
Dự kiến trong thời gian tới, giải thưởng sẽ mở rộng sang các nước trong khu vực.
