Bưu điện Pháp chuyển sang phát triển dịch vụ giao đồ ăn

VOH - Do ngày càng ít người gửi thư cho nhau, bưu điện Pháp đang tìm cách phát triển một dịch vụ cung cấp bữa ăn, ông chủ của bưu điện cho biết hôm 10/4.

Philippe Wahl, người đứng đầu bưu điện La Poste cho biết: “Tôi nghĩ rằng việc giao đồ ăn sẽ là hoạt động hàng đầu của nhân viên bưu điện” vào năm 2035.

Tại nhiều bưu điện làng, có ít hơn 5 khách hàng đến mỗi ngày, ông Wahl nói với Thượng viện.

Đối với việc chuyển thư và bưu kiện, dự kiến ​​tỷ lệ này sẽ giảm từ 70% hoạt động kinh doanh vào năm 1990 xuống chỉ còn 15% vào cuối năm 2024. Tuy nhiên, bưu điện thực hiện 10% việc giao đồ ăn trên toàn quốc.

buu-dien-phap-110424
Bức ảnh được chụp vào ngày 10/4/2024 cho thấy một người đi bộ đi ngang qua một khách sạn ở Bordeaux, tây nam nước Pháp - Ảnh: AFP

Ông Wahl cho biết, làm việc với các trung tâm cộng đồng, bệnh viện và nhà cung cấp thực phẩm, các tài xế của bưu điện mang đến cho hầu hết người cao tuổi hơn 15.000 bữa ăn mỗi ngày.

Ông nói thêm rằng, nếu tăng con số này lên, ngành bưu điện có thể giữ được 6.500 nhân viên đưa thư ở Pháp làm việc “ngay cả khi không còn thư từ gì nữa”.

Ông cho biết, La Poste đã giao 5 triệu bữa ăn vào năm ngoái và hy vọng sẽ tăng gấp đôi con số đó vào năm 2024.

Đó chỉ là ý tưởng mới nhất khi bưu điện Pháp đang tìm cách… bắt kịp thời đại.

Vào tháng 1, bưu điện tại nước này cũng đã bắt đầu thử nghiệm phòng thay đồ ở một số chi nhánh để phục vụ những người mua hàng trực tuyến muốn thử hàng ngay và nhanh chóng trả lại những mặt hàng không vừa.

Bình luận