Cụ bà bị kẹt trên ban công suốt 18 giờ, phải xâu quần áo lại thả xuống để nhờ giúp đỡ

HÀN QUỐC - Cảnh sát Hàn Quốc vừa giải cứu cụ bà bị kẹt trên ban công chung cư cao tầng trong suốt 18 giờ.

Ngày 15/4, Đồn cảnh sát Jongno Seoul cho biết, Trung sĩ Yoo Jae-il và sĩ quan tuần tra cấp cao Kim Du-tae đã giải cứu người phụ nữ khỏi một khu chung cư gần Ga Dongnimmun của Tuyến tàu điện ngầm số 3 vào khoảng 10 giờ sáng ngày 10/4.

Người phụ nữ này bước ra ngoài ban công để tưới cây vào ngày hôm trước và cánh cửa tự động khóa lại, khiến bà bị kẹt ở đó suốt 18 giờ.

mac-ket-ban-cong-160425
Bức ảnh do cảnh sát cung cấp cho thấy quần áo được xâu lại với nhau và ném khỏi ban công của một căn hộ ở Jongno-gu, Seoul - Ảnh: The Korea Herald/Đồn cảnh sát Jongno Seoul

Người phụ nữ ngoài 70 tuổi đã xâu nhiều mảnh quần áo lại với nhau để báo động cho cảnh sát tuần tra sau khi bị mắc kẹt trên ban công gần hai ngày.

Căn hộ của bà được cho là nằm trên tầng cao. Tiếng ồn từ đường phố đã át đi tiếng kêu cứu của bà và không ai biết rằng bà đang gặp rắc rối vì bà sống một mình.

Tệ hơn, thời tiết lạnh giá trái mùa đã xảy ra trên khắp Hàn Quốc vào tuần trước, cùng với mưa phùn và tuyết rơi rải rác trong thành phố Seoul trong 2 ngày.

Lo sợ bị hạ thân nhiệt, bà đã xâu những bộ quần áo ở trên ban công lại và ném ra ngoài đường.

Hai cảnh sát từ Đồn cảnh sát Jongno đã chú ý và đến khu chung cư của bà, xác nhận tình trạng khẩn cấp và giải cứu người phụ nữ.

Bình luận