Dịp cao điểm Tết: Khuyến nghị hành khách check-in trực tuyến, ra sân bay trước giờ bay 2 tiếng

(VOH) - Vietnam Airlines Group khuyến nghị hành khách chủ động sắp xếp thời gian đi lại và làm thủ tục trước chuyến bay (check-in) trực tuyến trong dịp cao điểm Tết.

Thời điểm này, các hãng hàng không đều dự báo nhu cầu đi lại dịp Tết năm nay sẽ tăng mạnh - hơn cả giai đoạn cùng kỳ trước đại dịch. Không chỉ về quê, thăm thân, hành khách còn có nhu cầu đi du xuân trong dịp Tết Nguyên đán.

Hiện, rất nhiều chuyến bay giữa Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng và các tỉnh thành khác trên cả nước như Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Huế, Quy Nhơn, Buôn Ma Thuột, Cam Ranh, Phú Quốc… đã đạt lỷ lệ lấp đầy 80-90%.

Để thuận tiện di chuyển, tiết kiệm thời gian chờ đợi, Vietnam Airlines Group (gồm 03 hãng: Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) lưu ý hành khách có mặt trước giờ bay 2 tiếng đối với chuyến bay nội địa, 3 tiếng đối với chuyến bay quốc tế, cũng như làm thủ tục trước chuyến bay (check-in) trực tuyến. 

Xem thêm: Tết 2023: Sân bay Tân Sơn Nhất không kiểm tra giấy tờ tùy thân tại cửa ra máy bay

hàng không, tết
Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách ra sân bay trước giờ bay 2 tiếng trong dịp cao điểm Tết (Ảnh: HL)

Hành khách có thể check-in trực tuyến qua website hoặc ứng dụng di động Vietnam Airlines. Hành khách cũng có thể tự check-in qua các phương thức như: kiosk check-in tại sân bay; check-in qua tổng đài 1900 6265 (có cước phí, áp dụng với chuyến bay nội địa khởi hành từ Hà Nội và TPHCM); auto check-in khi mua vé trên ứng dụng di động.

Theo Vietnam Airlines, hành khách đã tự làm thủ tục check-in, không mang theo hành lý ký gửi, có thể đi thẳng đến cửa an ninh tại sân bay mà không cần làm thêm thủ tục nào khác tại quầy.

Hành khách cũng cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân khi có kế hoạch đi máy bay, hạn chế tình trạng giấy tờ liên quan bị hết hạn và bị nhà chức trách từ chối chuyến bay.

Hành khách nên sử dụng các phương tiện vận tải công cộng thay vì sử dụng phương tiện cá nhân đưa đón để giảm áp lực lên sân đỗ tại các nhà ga; có mặt ở cửa ra tàu bay 40 phút trước giờ khởi hành với chuyến bay nội địa, 50 phút trước giờ khởi hành với chuyến bay quốc tế để không bị nhỡ chuyến bay.

Sau khi hạ cánh, hành khách cần kiểm tra kỹ lưỡng hành lý ký gửi tại băng chuyền để đảm bảo không bỏ quên hành lý hoặc lấy nhầm hành lý của khách khác.