Tiêu điểm: Bệnh Sởi
Chờ...

Hai cơ sở làm bánh ở Cao Bằng bị phạt vì không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

VOH - Hai cơ sở sản xuất bánh ở Cao Bằng vừa bị cơ quan chức năng xử phạt 18 triệu đồng vì vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm.

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm khi thời điểm Tết Trung thu đang đến gần, lực lượng Quản lý Thị trường (QLTT) tỉnh Cao Bằng tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh nướng, bánh ngọt trên địa bàn tỉnh.

Qua kiểm tra đột xuất 2 hộ kinh doanh sản xuất bánh nướng, bánh ngọt trên địa bàn huyện Thạch An và thành phố Cao Bằng, Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 5 thuộc Cục QLTT Cao Bằng phát hiện các cơ sở này đang sản xuất các loại bánh nướng, bánh ngọt vi phạm quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất thực phẩm như: Sử dụng người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không mang đầy đủ bảo hộ lao động theo quy định; Khu vực chứa đựng, kho bảo quản không đầy đủ giá kệ; Dụng cụ thu gom chất thải rắn không có nắp đậy...

f032935cc813214d7802.jpg
Cán bộ Đội QLTT số 5, Cục QLTT tỉnh Cao Bằng đang kiểm tra cơ sở sản xuất bánh 

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính và ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 18 triệu đồng đối với 2 hộ kinh doanh trên; đồng thời yêu cầu 2 cơ sở này cam kết trong thời gian tới chấp hành tốt các quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm.

Kế hoạch từ nay đến Tết Trung thu, Đội QLTT số 5 sẽ tiếp tục tăng cường công tác quản lý địa bàn, kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm, nhất là về thực hiện các quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và các loại hàng hóa thực phẩm nhập lậu, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ bày bán trong dịp này.