028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin đời sống

Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế

(VOH) - Đây là chương trình có các hoạt động truyền cảm hứng, đào tạo, hỗ trợ vốn giúp chị em tự tin khởi sự kinh doanh, đóng góp nhiều hơn cho gia đình và xã hội.

Chương trình do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp cùng Sunlight Unilever Việt Nam thực hiện.

Theo đó, chương trình được triển khai đến nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước. Trong 3 tháng cuối năm, chương trình được triển khai tại 10 tỉnh thành bao gồm: Bến Tre, Đồng Tháp, Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Lào Cai, Ninh Bình, Hải Dương, Hà Nội và Quảng Bình, truyền cảm hứng cho gần 2,000 phụ nữ và tập huấn kỹ năng cho 700 phụ nữ nông thôn chưa có nghề nghiệp, thu nhập ổn định.

Chương trình tập huấn về kinh tế cho các chị em phụ nữ.  

Qua chương trình, các chị em được hướng dẫn tìm ý tưởng kinh doanh, kỹ năng quản lý cửa hàng, quản lý thu - chi và các cách quảng bá, marketing hiệu quả và tối ưu chi phí. 6 dự án xuất sắc nhất mỗi tỉnh sẽ được tài trợ với tổng số vốn 100 triệu đồng, đồng thời kết nối với chuyên gia để tư vấn trong giai đoạn bắt đầu.

Ngày 09/12/2020, Chương trình “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế" đã được tổ chức tại Quảng Bình, hoàn thành chuỗi 10 sự kiện trong năm 2020. Dự kiến trong quý 1 năm 2021, Sunlight sẽ tiếp tục mở rộng chương trình đến 3 tỉnh Miền Trung là Quảng Nam, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế với mong muốn giúp các chị em phụ nữ nói riêng và các hộ gia đình nói chung vực dậy tinh thần, vươn lên trước những khó khăn kinh tế gây ra bởi bão lũ, thiên tai cũng như tình hình dịch bệnh COVID 19 trong năm.

 Chương trình có nhiều hoạt động đào tạo, hỗ trợ vốn giúp chị em tự tin khởi sự kinh doanh, đóng góp nhiều hơn cho gia đình và xã hội.

“Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế" mang đến cho chị em phụ nữ nông thôn không những kiến thức, sự tự tin mà còn là cơ hội để có cuộc sống tốt hơn.

Trong những phụ nữ ấy, có chị Nguyễn Thị Châu Trinh - ở tuổi 44 với ước mơ thoát nghèo, giúp gia đình có cuộc sống ổn định hơn trong chương trình diễn ra tại Bến Tre.

Sau ca phẫu thuật điều trị căn bệnh thoát vị đĩa đệm, chị không thể làm việc nặng, việc làm công gánh muối để kiếm tiền trang trải hàng ngày cũng mất đi. Gánh nặng gia đình dồn hết sang người chồng với mức thu nhập bấp bênh của nghề đánh cá.

Cuộc sống khó khăn, không lo được chi phí khi cô con gái báo tin đậu đại học khiến chị chỉ biết ngậm ngùi trong nước mắt mà thương con. Chị cũng từng ước mơ mở một tiệm may, nhưng rồi phải tạm gác lại vì thiếu vốn, thiếu kiến thức và thiếu cả sự tự tin.

Chị Trinh lại lao vào công việc làm thuê kiếm sống cho đến khi được Hội Phụ Nữ tỉnh Bến Tre giới thiệu chương trình “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế”. Mong muốn của chị Trinh ngày hôm nay là khao khát muốn thoát nghèo, muốn gia đình có cuộc sống tốt hơn, muốn thắp lại ước mơ tiệm may của mình trong tinh thần muốn vươn lên thoát nghèo, phát triển cuộc sống.

;