028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin giải trí

Ảo thuật gia Hoàng Nghiêm xác lập kỷ lục Việt Nam

(VOH) -  Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam vừa trao bằng xác lập và biểu tượng Kỷ lục Việt Nam cho Ảo thuật gia Hoàng Nghiêm với tiết mục Người bay trong không gian với hai người bay ở độ cao cao nhất.

Tiết mục này đã được ảo thuật gia Hoàng Nghiêm tái diễn tại Trung tâm Văn hóa Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, với sự tham dự của ông Dương Duy Lâm Viên - Tổng Thư ký Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Luật gia Nguyễn Mạnh Quý - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Palmas Nguyễn - Chủ tịch hiệp hội ảo thuật quốc tế IMS, Nghệ sĩ tạp kỹ Kao Long - Chi hội trưởng chi hội xiếc ảo thuật Hội sân khấu TP.HCM, Tiến sĩ ảo thuật Bảo Thu, Tiến sĩ ảo thuật Ngọc Viên và hơn 200 ảo thuật gia đến từ 3 miền Bắc Trung Nam.

Không sử dụng dây bay hay các dụng cụ để nâng đỡ, ảo thuật gia Hoàng Nghiêm đã khiến người xem thích thú khi anh và bạn diễn cùng bay lên độ cao 4m, trong không gian lung linh, kỳ ảo.

Đây cũng là tiết mục ảo thuật người bay trên không duy nhất tại Việt Nam bởi để thực hiện được tiết mục này, đòi hỏi sự đầu tư lớn về kinh phí, kỹ thuật ánh sáng và chỉ có thể thực hiện được trên sân khấu lớn.

 Ảo thuật gia Hoàng Nghiêm với tiết mục Người bay trong không gian với hai người bay ở độ cao cao nhất.

Ảo thuật gia Hoàng Nghiêm cho biết, tiết mục này được anh học tập và sáng tạo sau đợt lưu diễn và giao lưu cùng với các ảo thuật gia quốc tế, cũng như sau khi xem show người bay của các ảo thuật gia nổi tiếng như David Copperfield, Erix Logan,...Bằng khả năng quan sát nhạy bén, Hoàng Nghiêm sau đó đã mày mò tự thiết kế bản vẽ và chế tạo dụng cụ biểu diễn.

Sinh năm 1978 tại TP.HCM trong một gia đình không khá giả, con đường đến với ảo thuật của Hoàng Nghiêm là hành trình đầy gian nan, vất vả. Anh bắt đầu học ảo thuật từ năm lớp 10 và khi lên đại học (Đại học Văn hóa),  anh đã bắt đầu đi diễn.

Sau nhiều năm diễn các tiết mục ảo thuật truyền thống, đến năm 2007, Hoàng Nghiêm chuyển sang ảo thuật đồ lớn. Năm 2008, Hoàng Nghiêm vinh dự được Cục Biểu diễn Nghệ thuật trao tặng Huy chương Đồng cho tiết mục ảo thuật thay đầm dạ hội và người bay trên không tại Liên hoan Ảo thuật Toàn quốc lần thứ nhất. Từ đó, sự nghiệp ảo thuật của anh bước sang một trang mới, từng bước khẳng định được vị trí của mình trong lĩnh vực ảo thuật đồ lớn.

Luật gia Nguyễn Mạnh Quý - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao bằng xác lập và biểu tượng Kỷ lục Việt Nam cho Ảo thuật gia Hoàng Nghiêm

Ngoài việc xác lập kỷ lục Việt Nam, trong ngày 12/12, Ảo thuật gia, kỷ lục gia Hoàng Nghiêm còn được bầu làm chủ nhiệm Câu lạc bộ Ảo thuật quận Thủ Đức vừa mới được Trung tâm Văn hóa Quận Thủ Đức thành lập.