Bệnh tình đang trở nặng, Lê Bình vẫn ngậm ngùi tiếc thương trước sự ra đi của Anh Vũ

(VOH) - Trước sự ra đi mãi mãi của Anh Vũ, Lê Bình cũng không giấu được nỗi buồn khi mất đi một người cháu, người học trò mà nam diễn viên quý mến.

Sau thời gian điều trị bệnh ung thư phổi, bệnh tình của Lê Bình đột ngột chuyển biến xấu. Theo một người thân thiết của Lê Bình cho biết, ông nhập viện vào ngày 3/4 và sức khỏe hiện tại không được tốt.

Nói về tình hình bệnh của mình hiện tại, Lê Bình cho biết tủy của ông đã bị phá hủy hoàn toàn khiến thân dưới từ thắt lưng trở xuống đều bị liệt hoàn toàn. Chân phù nề sưng lớn do bị chèn ép dây thần kinh. Hiện tại, Lê Bình đã không còn kiểm soát được việc tiểu tiện và đại tiện của mình. Bác sĩ khẳng định, Lê Bình đang lâm vào trạng thái nguy hiểm. 

VOH-Le-Binh-nhac-den-Anh-Vu-1
Hình ảnh mới nhất của Lê Bình khiến nhiều người không khỏi xót xa. (Nguồn: Internet)

Khi được hỏi có nhớ trường quay sân khấu khi nằm viện thế này không, Lê Bình đã không cầm được nước mắt. "Các bạn đồng nghiệp và khán giả yêu mến của tôi. Tôi cũng phải chấp nhận theo quy luật của cuộc sống mà thôi. Tôi cũng đang cố gắng để vượt qua. Tình trạng sức khỏe ở hiện tại đã được tiên đoán trước, bệnh tình nếu không ngăn chặn được thì sẽ bị di căn sang phần khác. Hiện tại theo bác sĩ nói nó đã xâm nhập vào tủy, chuyển biến bệnh tình xấu đã khiến tôi đang bị bán thân bất toại. Tôi đã không còn đi đứng được nữa. Tôi đang phải ngồi xe lăn, đại tiểu tiện tại chỗ.

Đây là điều không ai mong muốn nhưng thôi cái gì đến sẽ đến, tôi đành phải chấp nhận. Tôi cũng cố gắng tự chăm sóc cho mình nhưng hiện tại đang phải nhờ sự trợ giúp từ người khác. Các bác sĩ cho biết bệnh tình của tôi đã không còn hy vọng nhiều nhưng thôi còn nước còn tát.

Thời gian tới, các bác sĩ dự kiến sẽ dùng thuốc mạnh điều trị cho tôi. Thuốc này sẽ ảnh hưởng lớn tới dạ dày nên sẽ xảy ra tình trạng khó ăn uống hay bị ói. Tình trạng này sẽ khiến tôi ngày càng bị mất sức đề kháng. Tôi may mắn có người anh em tên Sáng lo lắng cho. Tôi cũng mong nhờ ơn đức trời đất cho mình có sức khỏe để vượt qua khó khăn này", nam diễn viên bộc bạch. (Theo 2sao.vn)

VOH-Le-Binh-nhac-den-Anh-Vu-2

Được biết, cứ 21 ngày Lê Bình sẽ tiến hành hóa trị một lần, bị bệnh tật hành hạ cuộc sống hiện tại của nam nghệ sĩ vô cùng đau đớn và "chỉ còn đếm ngày tháng, theo số trời". "Giờ tôi ăn ngủ đều không thấy thoải mái. Tôi nằm trên giường mà hai chân như khối đá, không còn cảm giác, không xoay trở gì được. Khắp người tôi bị rạn xương, đau đến ứa nước mắt thì làm sao ngủ ngon.

Vì vào hóa chất nhiều nên xương tôi bị giòn, mục, hủy hoại hết rồi. Nếu để té ngã sẽ rất nguy hiểm. Mỗi ngày tôi cứ yếu đi, nói chuyện cũng không dài hơi được nữa. Bây giờ, tôi chỉ còn đếm ngày tháng, tùy theo số trời chứ biết làm sao", Lê Bình chia sẻ trong nước mắt. (Theo 2sao.vn)

VOH-Le-Binh-nhac-den-Anh-Vu-3

Dù đã bị liệt nửa người và bệnh tình đang nguy hiểm nhưng Lê Bình vẫn không quên nhắc đến cái chết đột ngột của Anh Vũ. Lê Bình vô cùng xúc động và tiếc thương cho nghệ sĩ lớp dưới khi ra đi ở tuổi đời còn trẻ.

"Tôi cũng không dám kêu gọi bà con hay anh em giúp đỡ, bởi mọi người đã giúp tôi rất nhiều và nhờ sự giúp đỡ đó mà tôi tồn tại được cho đến ngày hôm nay. Giờ đây trong những giây phút gần cuối này, chỉ mong muốn mọi người sống thương yêu nhau, có thể giúp đỡ, che chở và đùm bọc nhau.

Hôm trước nhận được tin Anh Vũ mất, đó vừa là một người cháu, một người học trò của tôi, tôi thấy vô cùng tủi thân và thương vì Vũ trẻ hơn tôi, mới 47 trong khi tôi đã 60. Từ đây, tôi thấy cuộc sống cũng vô thường quá, nên hãy bớt ân, bớt oán, bớt hơn thua, thương yêu nhau hơn bởi vì không ai nói trước được ngày mai như thế nào cả", Lê Bình chia sẻ. (Theo 2sao.vn)

VOH-Le-Binh-nhac-den-Anh-Vu-4
Lê Bình ngậm ngùi trước sự ra đi đột ngột của Anh Vũ. (Nguồn: Internet)

Dù bệnh đang chuyển biến xấu, cơ thể yếu dần đi nhưng Lê Bình vẫn luôn giữ vững sự lạc quan, "còn nước còn tát". Nghệ sĩ cho biết: "Bệnh của mình thì mình ráng gồng gánh, lo liệu. Hi vọng một ngày tình hình sẽ tốt đẹp hơn. Sẽ cố gắng vượt qua, nếu không vượt qua được thì sẽ chấp nhận số phận thôi".

Khoảng giữa năm 2018, Lê Bình được phát hiện đang điều trị bệnh ung thư phổi cùng khoa với diễn viên Mai Phương. Sau khi biết tin Lê Bình đang bệnh nặng nhiều đồng nghiệp và nhà  hảo tâm giúp đỡ. Đến tháng 9/2019, Lê Bình được xuất viện và trở về nhà. Khi ấy, thỉnh thoảng mọi người vẫn thấy Lê Bình xuất hiện tại các sự kiện và tham gia một số dự án phim và chương trình từ thiện.

VOH-Le-Binh-nhac-den-Anh-Vu-5
Diễn viên Lê Bình và Mai Phương nhận được nhiều sự giúp đỡ của các đồng nghiệp khi nằm viện. (Nguồn: Internet)

Dù đang đối mặt với căn bệnh hiểm ác nhưng Lê Bình lúc nào cũng thể hiện sự vui tươi lạc quan. Tuy nhiên, một tháng trở lại đây, sức khỏe của nam nghệ sĩ đột ngột chuyển biến xấu, Lê Bình thành người "bán thân bất toại" khiến nhiều người xót xa.

Sau Mai Phương, nghệ sĩ Lê Bình tươi tắn dự sự kiện sau thời gian điều trị ung thư phổi: Trưa ngày 8/11, diễn viên Lê Bình xuất hiện tại sự kiện ra mắt một chương trình truyền hình mới tại TP HCM.
Xót xa khi nghe chia sẻ của nghệ sĩ Lê Bình về tiền viện phí: Cùng nằm tại khoa ung thư bệnh viện 175, TP.HCM, diễn viên Mai Phương và Lê Bình lạc quan, chiến đấu với bệnh tật.

Tin liên quan