Cuộc thi Đại sứ Hoàn Mỹ 2023 bị phạt 55 triệu đồng

VOH - Với hành vi tổ chức thi lậu, không phép của Ban tổ chức cuộc thi Đại sứ Hoàn mỹ, Sở VH-TT TPHCM đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức 55 triệu đồng.

Ngày 18/5, tại cuộc họp cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế-xã hội và công tác phòng, chống dịch trên địa bàn TPHCM, ông Nguyễn Tấn Kiệt, Trưởng phòng nghệ thuật (Sở VH-TT TPHCM) cho biết đã xử phạt Ban Tổ chức cuộc thi Đại sứ Hoàn Mỹ 2023 - Miss International Queen Vietnam vì tổ chức không phép.

Cuộc thi Đại sứ Hoàn Mỹ 2023 là hoạt động thi người đẹp chưa được sự chấp thuận của cơ quan chức năng.

Sở VH-TT đã tham mưu UBND TPHCM có quyết định xử phạt đơn vị tổ chức về hành vi vi phạm hành chính với mức 55 triệu đồng.

Cuộc thi Đại sứ Hoàn Mỹ 2023 bị phạt 55 triệu đồng 1
Cuộc thi “Đại sứ hoàn mỹ - Miss International Queen Viet Nam 2023” tổ chức khi chưa được sự chấp thuận của cơ quan chức năng

Qua sự việc trên, Sở VH-TT TPHCM cũng khuyến cáo cá nhân, tổ chức hoạt động trên lĩnh vực nghệ thuật cần tuân thủ quy định của pháp luật hiện hành, góp phần tạo nên môi trường hoạt động lành mạnh, công bằng. Mọi trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Ngày 11/5, Ban Tổ chức Cuộc thi Đại sứ Hoàn Mỹ 2023 đã lên tiếng xin lỗi về vụ việc cũng như thực hiện việc đóng phạt theo quy định.

Trong thời gian tới, đối với hoạt động thi người đẹp, người mẫu, Sở VH-TT TPHCM sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm theo quy định tại Nghị định 144 về hoạt động nghệ thuật biểu diễn và Chỉ thị 274 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tăng cường quản lý nhà nước trên lĩnh vực nghệ thuật.

Sở cũng tăng cường trao đổi, yêu cầu các cá nhân, đơn vị, ngoài việc đảm bảo các quy định cần nâng cao chất lượng và năng lực tổ chức, quan tâm đến những giá trị thẩm mỹ.

Tin liên quan