028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Đạo diễn Trần Vi Mỹ: “Tôi và Đàm Vĩnh Hưng từng cắt máu ăn thề”

(VOH) - Đạo diễn Trần Vi Mỹ - tên tuổi quen thuộc của nhiều chương trình ca nhạc lớn - chia sẻ cùng đọc giả VOH Online nhiều điều thú vị về 2 live show đặc biệt của năm 2016: Dòng sông lơ đãng - nhạc sĩ Việt Anh diễn ra 29/7 tại nhà hát Hòa Bình, TPHCM và sau đó là live show Đàm Vĩnh Hưng vào tháng 10.

Đạo diễn Trần Vi Mỹ

VOH: Anh thường làm live show ca sĩ hơn nhạc sĩ. Vậy chương trình Dòng sông lơ đãng của nhạc sĩ Việt Anh có khác nhiều so với khi làm cho ca sĩ?

Đạo diễn Trần Vi Mỹ: Khác chứ, nếu làm live show cho ca sĩ, chỉ cần ca sĩ diễn tả đúng nội dung bài hát và khiến cho khán giả hào hứng đón nhận tác phẩm đó. Làm live show nhạc sĩ thường thì nhạc sĩ đòi hỏi đạo diễn và ca sĩ phải phản ánh được khoảng 70% tâm ý của tác giả khi viết bài hát ấy.

Cách kể chuyện trong live show nhạc sĩ khác hoàn toàn với làm live show cho ca sĩ, không phải cứ chiêu trò là được. Và ở Dòng sông lơ đãng, mình tin vào sự nghiêm túc của các ngôi sao góp mặt trong chương trình.

VOH: Làm show cho một nhạc sĩ vốn nổi danh với dòng nhạc trữ tình êm ả như Việt Anh thì anh làm gì để cả đêm nhạc không trầm lắng quá?

Đạo diễn Trần Vi Mỹ: Dòng sông lơ đãng sẽ là show hay với một không gian âm nhạc khiến bạn yêu thích. Cụ thể thế nào xin cho Vi Mỹ được giữ đến khi đêm diễn mở màn nhưng mình có thể tự tin rằng ai là khán giả của dòng nhạc Việt Anh cũng sẽ hài lòng. Mỹ không nói thách đâu.

Đạo diễn Trần Vi Mỹ phụ trách live show Dòng Sông Lơ Đãng của nhạc sỹ Việt Anh. 

VOH: Nghe nói anh làm đạo diễn live show Dòng sông lơ đãng kiên quyết không lấy thù lao?

Đạo diễn Trần Vi Mỹ: Tôi với Việt Anh là chỗ quá thân tình. Live show này, Vi Mỹ cũng như nhiều bạn bè khác của Việt Anh, mỗi người góp một tay. Mọi người ai cũng yêu quý Việt Anh và luôn muốn có một kỷ niệm với live show đầu tiên trong đời của cậu ấy.

Tôi lo toàn bộ những phần liên quan đến đạo diễn và có nói với Việt Anh rằng hãy trả thù lao cho tôi là một chai bia. À mà bây giờ tôi đổi ý rồi, có thể là hai hay nhiều hơn một chút. (cười).

VOH: Làm đạo diễn cho một người bạn thân thì sẽ dễ dàng hơn?

Đạo diễn Trần Vi Mỹ: Sẽ rất dễ với những show đầu, riêng với Đàm Vĩnh Hưng thì hiện bây giờ lại là… quá khó. Khi xong show Thương hoài ngàn năm 2, tôi đã nhắn tin cho Đàm Vĩnh Hưng “đây là show cuối cùng của 2 anh em mình nha”. Lý do là làm nhiều show cho một cá nhân quá nên đã sử dụng “hết chiêu”, hết cảm xúc rồi.

VOH: Thế sao anh và Mr Đàm lại bắt tay nhau làm tiếp?

Đạo diễn Trần Vi Mỹ: Với live show của Đàm Vĩnh Hưng tổ chức vào tháng 10 này, Vi Mỹ nhận lời do có nhiều điểm đặc biệt, đề tài lạ. Live show kỳ này sẽ không có bất kì bài hit nào của Đàm Vĩnh Hưng, chỉ có đúng 4 câu trong bài Bình Minh mang em đi để …kết thúc chương trình. Nhạc trong live show đa phần là nhạc hải ngoại, nhạc Anh, nhạc Nhật lời Việt…

Hơn nữa, trường hợp của tôi với Hưng không dừng lại ở chuyện đạo diễn với ca sĩ. Khi mình nói “No” là vì lúc ấy thực sự hết ý tưởng. Và khi nói “Yes” là có thể làm được. Và bây giờ, khi xong Dòng sông lơ đãng, chúng tôi sẽ tiếp tục hoàn thiện cho live show của Hưng.

VOH: Quan niệm của anh về tình bạn, tình thân trong showbiz hình như cũng hơi lạ?

Đạo diễn Trần Vi Mỹ: Tôi xin khẳng định, với ngôi sao thì chẳng thân ai đâu. Thân nhất là Đàm Vĩnh Hưng, vì đã xem nhau như anh em. Tôi với Hưng đã từng “cắt máu ăn thề” trên đất Mỹ nên không có lý do gì tôi với Hưng phải toan tính với nhau.

Mặc dù Vi Mỹ nhỏ hơn Hưng 1 tuổi nhưng Hưng nhận mình làm anh. Tôi nói với Hưng rằng: “Anh hứa với em, sẽ cư xử tốt với em đến khi không còn nổi tiếng nữa”. Thân với nhau không vì những chuyện chơi bời-thường thì tôi với Hưng chẳng bao giờ đi chơi với nhau nhưng những chuyện buồn vui, biến cố gì trong cuộc sống đều có thể thoải mái chia sẻ, tâm sự với nhau mọi lúc mọi nơi.

Đàm Vĩnh Hưng và Đạo diễn Trần Vi Mỹ đôi bạn thân thiết. 

Tôi cũng không thích có những mối quan hệ riêng tư trong giới. Tuyệt đối đấy. Không phải đi chơi với nhau, nhậu với nhau là nhất định chương trình nào cũng mời tham dự. Đối với tôi, công việc và mối quan hệ bạn bè luôn phải rõ ràng.

Tôi quan niệm các vai trò trong những mối quan hệ rằng: “Chơi với người vai anh - mình phải tôn trọng, với người vai Em – mình phải chơi làm sao cho họ tôn trọng mình”. Chính vì lý do đó tôi rất ít thân với ai nhưng cũng ít ai ghét mình.

VOH : Cảm ơn chia sẻ của anh.