028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

NSƯT Mỹ Uyên: Tình yêu luôn đẹp dù đi cùng bi kịch lớn

(VOH) - NSƯT Mỹ Uyên là nữ diễn viên tài sắc với tính cách mạnh mẽ và độc lập đã nhanh chóng gây ấn tượng mạnh với khán giả từ những ngày đầu đặt chân lên con đường nghệ thuật.

“Chỉ có vai hot girl là tôi không thể diễn được”

Sau hơn 20 năm miệt mài cống hiến cho nghệ thuật, Mỹ Uyên đã tích cóp được gia tài gồm các vai diễn điện ảnh, truyền hình và sân khấu kịch đồ sộ với giải thưởng NSƯT được Nhà nước trao tặng vào năm 2012.

Trong phim Lời nguyền gia tộc, Mỹ Uyên vào vai mẹ của nam chính. Tuy đất diễn không vượt trội, những vai của diễn viên Mỹ Uyên nắm giữ hai nút thắt cực kỳ quan trọng của bộ phim: cô là người biết được bí mật kinh hoàng của gia đình đồng thời cũng chính là người đã đứng ra để giải quyết nỗi hận thù truyền kiếp đó.

Chia sẻ về lí do không ngại đóng vai không nhiều đất diễn trong phim Lời nguyền gia tộc, Mỹ Uyên cho biết cô không chỉ đóng những vai chính mà những vai phản diện, vai khách mời,… đều sẵn sàng tham gia nếu đó là vai diễn có nội dung và có chiều sâu nhất định.

“Tôi không phải là diễn viên thị trường, không phải là diễn viên thời thượng nhưng thị trường đôi lúc cần tôi. Nhiều người thường nghĩ phim chính kịch gần như ‘đo ni đóng giày’ cho Mỹ Uyên, Hồng Ánh,… nhưng họ đã lầm, tôi vẫn có thể đóng được hài, đóng vai dữ, vai hiền, thậm chí là những vai điên khùng cùng các nhân vật. Duy chỉ có vai hot girl là tôi không thể diễn được thôi!” – Mỹ Uyên nói.

Chia sẻ nhiều hơn về quá trình quay phim Lời nguyền gia tộc, Mỹ Uyên cho biết thời tiết quay ở Đà Lạt rất khắc nghiệt và phải quay đi quay lại rất nhiều lần. Có cảnh quay bên bờ hồ lúc thời tiết lạnh cóng, giày Mỹ Uyên bị ướt và lún xuống mặt đất ẩm nên chị phải vừa giữ thăng bằng, vừa đọc lời thoại mà xương hàm đã cứng đơ vì lạnh.

Tôi là một người khó tính trong tất cả mối quan hệ

Là một nữ diên viên xinh đẹp, gặt hái được nhiều thành công nhưng Mỹ Uyên vẫn độc thân. Tuy nhiên, trên màn ảnh Mỹ Uyên thường xuyên xuất hiện trong những vai diễn phụ nữ đã có gia đình, phải chăng Mỹ Uyên muốn mang những điều còn dang dở đó lên màn ảnh?

Đáp lại câu hỏi này, Mỹ Uyên cho biết: “Người phụ nữ hạnh phúc, người phụ nữ khổ đau, căm hận hay chờ đợi người đàn ông của đời mình đều đã đi qua cuộc đời Mỹ Uyên bằng các vai diễn trên màn ảnh. Đồng thời, tôi cảm thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại nên chưa bao giờ phải mang ước mơ làm vợ, làm mẹ để gửi gắm vào các vai diễn của mình cả!”.

“Tuy nhiên, ngoài đời, tôi cũng không thích đại gia lớn tuổi, cũng không thích “phi công” trẻ. Tôi chỉ thích những người tầm tầm tuổi nhưng thực tế, những người yêu thích, tỏ tình đều nhỏ tuổi hơn tôi.

Họ yêu đắm yêu đuối tôi, yêu điên yêu đảo tôi, nếu thấy thích hợp thì tôi không ngại mở lòng và đáp lại tình cảm của họ. Nhưng để đi đến hôn nhân và chung sống thì lại không thể vì nói thật, tôi là một người khó tính trong tất cả mối quan hệ!” – Mỹ Uyên không ngần ngại chia sẻ.

Nhưng nói về tương lai thì nữ diễn viên tâm sự sau này không nói trước được gì, biết đâu sẽ có ngày Mỹ Uyên lên xe hoa?

Cô nói: “70 tuổi tôi vẫn có thể làm điều đó, nếu muốn. Tôi vẫn sẵn sàng cài hoa lên tóc, mặc váy cưới rồi lên xe hoa, tại sao không? Còn bây giờ, tôi thấy rất thoải mái với cuộc sống hiện tại! Với tôi biết đủ là đủ rồi”.

Lời nguyền gia tộc xoay quanh câu chuyện về sự trả thù của một ma nữ ôm lời nguyền làm cho họ Đoàn “tuyệt sinh tuyệt tự” vì bé gái họ Đoàn mà cô vừa sinh hạ bị ruồng bỏ và sát hại.

Mọi rắc rối, uẩn khúc được “kể” trong những giấc mơ đứt đoạn của Nam – đứa cháu nội của dòng họ Đoàn trở về sau thời gian dài du học ở nước ngoài. Ngày Nam khám phá ra những bí mật đang bị che dấu cũng là lúc anh phải đối mặt với sự thật nghiệt ngã, oan trái của gia tộc mình...

Phim khởi chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc từ ngày 18/8/2017.