Ngày đầu quay lại làm việc, TPHCM thông thoáng, không xảy ra ùn tắc

TPHCM - Sáng ngày 3/2, ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, tình hình giao thông diễn ra khá ổn định.

Mặc dù lưu lượng phương tiện tham gia giao thông tăng cao, nhưng không ghi nhận tình trạng ùn tắc nghiêm trọng; chỉ xảy ra ùn ứ nhẹ tại một số khu vực.

Theo ghi nhận, các tuyến đường như Hoàng Minh Giám, Lê Văn Sỹ (quận Phú Nhuận), khu vực sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình), và nút giao An Phú (TP Thủ Đức) có mật độ xe cộ đông đúc nhưng vẫn đảm bảo lưu thông thông suốt.

Ket-Xe-5
Tuyến đường Hoàng Minh Giám (quận Phú Nhuận) thường ngày là điểm đen kẹt xe vào khung giờ cao điểm. Riêng hôm nay (3/2), khu vực này lưu lượng xe đông nhưng không ùn tắc - Ảnh: LĐO.

Anh Nguyễn Văn Nam, cư dân quận Gò Vấp, chia sẻ: "Tôi khá bất ngờ khi đường phố sau Tết không kẹt xe, di chuyển ổn định. Mọi khi qua đây giờ cao điểm hay xảy ra ùn ứ, tuy nhiên hôm nay lại di chuyển thoải mái".

Tại khu vực vòng xoay Lăng Cha Cả (quận Tân Bình), mặc dù được xem là điểm đen về ùn tắc giao thông, sáng nay các phương tiện di chuyển ổn định, không xảy ra kẹt xe. Hướng từ trung tâm thành phố về ngoại thành, lưu lượng xe tăng cao nhưng vẫn di chuyển được, chỉ xảy ra ùn ứ nhẹ.

Khu vực nút giao An Phú (TP Thủ Đức) đang trong quá trình thi công hầm chui, gây ảnh hưởng đến lưu thông. Tuy nhiên, các phương tiện qua đây chỉ di chuyển chậm, không xảy ra ùn tắc nghiêm trọng.

Anh Trọng, cư dân TP Thủ Đức, cho biết: "Tôi sợ kẹt xe nên tranh thủ đi sớm, nhưng không ngờ qua đây lại thông thoáng hơn ngày thường. Tôi nghĩ một số người vẫn còn nghỉ Tết cho hết tuần này nên chưa vào lại thành phố, do đó đường sá đỡ kẹt xe".

Đường Tân Sơn (quận Tân Bình) hướng về sân bay Tân Sơn Nhất và khu vực ngã 6 (quận Gò Vấp) cũng ghi nhận tình hình giao thông thông thoáng, các phương tiện lưu thông ổn định.

Lực lượng Cảnh sát giao thông đã được triển khai tại các điểm nóng để điều tiết và đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Tại khu vực đường Lê Duẩn giao với đường Đinh Tiên Hoàng (Quận 1), CSGT có mặt từ sớm để hướng dẫn và phân luồng giao thông, giúp các phương tiện di chuyển thuận lợi hơn.

Ket-Xe-13
CSGT điều tiết giao thông tại khu vực đường Lê Duẩn giao với đường Đinh Tiên Hoàng (Quận 1) - Ảnh: LĐO.

Việc giao thông ổn định trong ngày đầu năm mới có thể do một số người dân vẫn còn nghỉ Tết, chưa trở lại thành phố, cùng với sự chủ động của người dân trong việc lựa chọn thời gian và lộ trình di chuyển hợp lý.

Ngoài ra, sự hiện diện kịp thời của lực lượng chức năng tại các điểm nóng cũng góp phần quan trọng trong việc duy trì trật tự an toàn giao thông trên địa bàn TPHCM.

Bình luận