Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Nguyễn Thị Lan hươngh - lanhuongkq@gmail.com
  0

  Xin chào chương trình tôi ,xin hỏi chương trình tôi muốn tư vấn trực tiếp về sức khỏe trong chương trình 6 giờ buổi sáng hàng ngày trên sóng FM hàng ngày thì phải đăng ký như thế nào a! Tôi xin trân trọng cảm ơn.

  Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Đài Tiếng nói Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh. Hiện các chương trình tư vấn sức khỏe trực tiếp của Đài không có trong khung giờ 6h sáng. Để được bác sĩ tư vấn trực tiếp trên Đài, bạn vui lòng theo dõi các chương trình về Sức khỏe trên các làn sóng FM 99.9, FM 95.6, AM 610 Kz. Ví dụ trên sóng FM 99.9 có chương trình Kỹ năng làm cha mẹ phát sóng 20h thứ 6 hàng tuần; phòng mạch FM lúc 17h thứ 7 hàng tuần...

  Đenky - Muftlun11@gmail.com
  2

  Em có điều muốn hỏi. Mẹ em rất thích nghe radio, nhưng do chương trình của mình thay đổi khung giờ mới nên mẹ em không có nghe chương trình được như trước. Mong Đài gửi cho e lịch phát sóng cụ thể hơn được không ạ. Em cảm ơn ạ

  Cảm ơn bạn đã liên hệ với voh.com.vn. Năm 2018, để phục vụ tốt hơn nhu cầu của thính giả, VOH có thay đổi một số nội dung và thời gian phát sóng các chương trình, chuyên mục. Để xem các thông tin phát sóng, bạn vui lòng truy cập vào website: voh.com.vn, sau đó click vào mục LỊCH PHÁT SÓNG.

  trần duy tùng - duytungbinhduong@gmail.com
  0

  Xin cho hỏi cách nghe lại chương trình 100 độ c sức khoẻ? Xin cảm ơn

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến chương trình "100 độ C sức khỏe" của VOH. Chương trình được phát trên tần số FM 95,6 MHz, phát mới lúc 14h30 thứ năm hàng tuần và phát lại lúc 10h30 thứ sáu hàng tuần. Bạn cũng có thể nghe lại chương trình khi truy cập vào website: voh.com.vn, sau đó chọn mục RADIO, chọn mục SỨC KHỎE, và chọn mục 100 ĐỘ C SỨC KHỎE.

  TRẦN HOÀNG NAM - ruapo92@yahoo.com
  2

  Tôi tên Trần Hoàng Nam, tôi có câu hỏi về sức khỏe của bé nhờ chương trình tư vấn giúp: Tôi có bé gái gần 11 tháng tuổi. Cháu nhà tôi đã uống sữa ngoài ( NAN PRO ) từ lúc 6 tháng tuổi và ko còn uống sữa mẹ nửa, và hiện tại bé dc 8kg, hàng ngày bé ăn ba buổi ( sáng, trưa, chiều ) mỗi buổi ăn dc hơn 1/2 chén và cả ngày uống dc khoản 450 ml sữa NAN PRO 2, nhưng sau từ tháng 9->11 bé vẫn 8kg, cho tôi hỏi cân nặng bé vậy có suy dinh dưỡng ko?, và loại sữa NAN PRO2 bé nhà tôi có hấp thụ dc ko, có nên thay đổi sữa khác ko? nhờ bác sỹ tư vấn giúp tôi. Thanks

  Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến VOH. Câu trả lời dành cho bạn được chuyên gia tư vấn trong chương trình giao lưu trực tuyến, bạn vui lòng click vào link sau: http://voh.com.vn/giaoluu/tu-van-truc-tuyen-giup-tre-suy-dinh-duong-thap-coi-tang-can-sau-3-thang-256220.html

  vu thi ngoc oanh - nghivu41@yahoo.com.vn
  1

  tôi muốn nghe lại chương trình sức khỏe nào đó tôi phải làm sao? Cám ơn .

  Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi này đến VOH Trên website: voh.com.vn hiện đã cập nhật khá nhiều chương trình về lĩnh vực sức khỏe. Để nghe chương lại chương trình, từ trang chủ, bạn vào mục Radio, vào mục Sức khỏe và nhấn tiếp tên chương trình bạn muốn nghe Thân ái chào bạn!

  mai - 1811nhipham@gmail.com
  1

  Thưa bs tôi 16tuổi nặng 39kg cao1m53 tôi thấy ốm có loại sữa nào tốt để tăng cân ko ạ.Mong đc tư vấn ạ

  Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến VOH Bạn vui lòng click vào link dưới đây để theo dõi câu trả lời của bác sĩ dành cho trường hợp của bạn. http://voh.com.vn/giaoluu/tu-van-truc-tuyen-giup-tre-suy-dinh-duong-thap-coi-tang-can-sau-3-thang-256220.html

  ngô thi kim ngân - nganngo@gmail.com
  0

  Bác sĩ cho hỏi bé nhà cháu lúc sinh được 3kg nhưng 1 tháng 20 ngày bé được 5kg và đến nay được 2 tháng rồi bé vẫn không tăng cân và vẫn ở mức 5kg như vậy có được không? Mong tư vấn giúp loại sữa nào giúp bé tăng cân nhanh?

  Chào bạn, cân nặng của bé nhà bạn đang trong giới hạn tốt bạn nhé! Bạn đừng quá lo lắng! Xin mách cho bạn một mẹo vặt về cách nhận biết cân nặng bình thường như sau: Trẻ đạt gấp đôi cân nặng lúc sinh ở 5 - 6 tháng tuổi, gấp 3 cân nặng lúc sinh ở 1 tuổi. Ở độ tuổi bé nhà bạn thì bú sữa mẹ hoàn toàn trong ít nhất sáu tháng đầu đời là tuyệt nhất cho bé bạn nhé! Bạn cần bổ sung khẩu phần hợp lý cho bản thân để có nhiều sữa cho bé là tốt nhất. Chúc bạn thành công, mến chào!

  Hieu - Tranhieu29091986@gmail.com
  1

  Chào bác sĩ. Con tôi 21 tháng tuổi, nặng 9.5kg, cao 80cm. Con tôi không chịu uống sữa công thức. Giờ tôi ngưng cho con tôi uống sữa công thức và thay bằng sữa tươi được không? Thành phần dinh dưỡng và bổ trợ trí não có trong sữa tươi là bao nhiêu phần trăm? Uống sữa tươi trẻ có tăng cân phát triển nhiều không bác sĩ?

  Chào bạn, dù con bạn là bé trai hay gái thì chiều cao và cân nặng của bé vẫn đang nằm trong giới hạn bình thường, nhưng lại trong vùng rất gần với các giá trị bất thường. Vậy nên bé có nguy cơ cao sẽ vào Suy dinh dưỡng cả về cân nặng lẫn chiều cao. Nếu tình trạng dinh dưỡng không được cải thiện hay một đợt bệnh vặt cũng đủ đẩy bé vào tình trạng suy dinh dưỡng. Thông tin bạn cung cấp về chế độ ăn chưa đủ để tư vấn cho bạn cần phải thay đổi, chỉnh sửa như thế nào? Tuy nhiên có thể cung cấp bạn vài thông tin sau: - Sữa là một thực phẩm tuyệt vời mà tự nhiên ban tặng, với thành phần và tỷ trọng các dưỡng chất rất tốt cho sự tăng trưởng về thể chất và trí não đặc biệt ở trẻ nhỏ. Chưa có nghiên cứu so sánh hiệu quả về “bổ trợ trí não”giữa sữa tươi và sữa công thức. Nhưng tấtnhiên là sữa công thức được bổ sung thêm một số dưỡng chất quan trọng cho từng độ tuổi nên sẽ tương thích và tốt hơn sữa tươi. Vì lý do hợp lý đó, bạn có thể thay sữa công thức bằng sữa tươi bạn nhé, nhưng ở độ tuổi con bạn, ngoài các bữa ăn chính – phụ, bạn cần bổ sung cho bé khoảng 400 – 600 ml sữa mỗi ngày. Để giúp con bạn (bé có nguy cơ cao bị suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và thấp còi) bắt kịp đà tăng trưởng và tránh xa vùng nguyhiểm suy dinh dưỡng, Bạn có thể đến tư vấn tại các cơ sở Dinh dưỡng hay Nhi khoa, sau đó cân nhắc, chọn lựavàtập cho béuống thêmsửa công thức.Thị trường có nhiều loại sữa nhưng Dielac Grow Plus là một trong những lựa chọn hiệu quả. Chúc bạn thành công, mến chào!

  Trần Tuyết - trantuyet0511@gmail.com
  0

  Tôi tên Trần Thị Tuyết, tôi có câu hỏi về dinh dưỡng sức khỏe của bé nhờ chương trìnhtưvấn giúp như sau: Tôi có bé trai được khoảng 13 tháng. Cháu nhà tôi uống sữa mẹ hoàn toàn từ lúc sinh đến 12 tháng. Khoảng 1 tháng gần đây, do mẹ giảm sữa nhiều, không đủ cho cháu.Tôi đang tập cho cháu uống sữa công thức, nhưng cháu không chịu uống. Tôi thử cho sữa tươi không đường thì thấy cháu chấp nhận. Cho tôi hỏi" cháu 13 tháng uống sữa tươi không đường, mà không uống sữa công thức hay sữa mẹ có ảnh hưởng gì đến sức khỏe (như thiếu dinh dưỡng, sự phát triển) không? Nếu có thể nhờ chương trình sức khỏe vui lòng gửi mail câu trả lời giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn.

  Chào bạn, thông tin bạn cung cấp về chế độ ăn dặm, uống sữachưa đủ để tư vấn cho bạn cần phải thay đổi, chỉnh sửa như thế nào! Tuy nhiên có thể cung cấp bạn vài thông tin sau: - Sữa mẹ là thứ căn tốt nhất mà không loại sữa nào có thể so sánh! Tuy nhiên, theothờigian, sữa mẹ không đủ đáp ứng cho nhu cầu trẻ. Ăn dặm và bú dặm là việc phải làm cho trẻ bạn nhé. Sữa là một thực phẩm tuyệt vời mà tự nhiên ban tặng, với thành phần và tỷ trọng các dưỡng chất rất tốt cho sự tăng trưởng về thể chất và trí não đặc biệt ở trẻ nhỏ. Chưa có nghiên cứu so sánh hiệu quả giữa sữa tươi và sữa công thức. Nhưng tất nhiên là sữa công thức được bổ sung thêm một số dưỡng chất quan trọng cho từng độ tuổi nên sẽ tương thích và tốt hơn sữa tươi. Vì lý do hợp lý đó, bạn có thể thay sữa công thức bằng sữa tươi bạnnhé, nhưng ở độ tuổi con bạn, ngoài các bữa ăn chính – phụ, bạn cầnbổ sung cho bé khoảng 400 – 600 ml sữa mỗingày tùy theo nhu cầuvà khả năng của bé.Bên cạnh đó, để giúp bé phát triển tốt, bạn có thể đến tư vấn tại các cơ sở Dinh dưỡng hay Nhi khoa, sau đó cân nhắc, chọn lựa và tập cho bé uống thêm sữa công thức. Thị trường có nhiều loại sữa, Dielac Grow Plus là một trong những lựa chọn hiệu quả.

  Nguyễn Thành Danh - nthanhdanh1992@gmail.com
  0

  Cho mình hỏi mình muốn nhờ tư vấn về vấn đề sức khỏe, đặt câu hỏi qua mail thì làm như thế nào? Chân thành cám ơn!

  Bạn có thể gửi câu hỏi đến mục Hỏi - đáp của VOH Online. Chúng tôi sẽ chuyển đến các chương trình tư vấn sức khỏe phù hợp để bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn!

  Xem thêm