028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin kinh tế

Khai mạc Triển lãm VSIF & VIMAF 2020

(VOH) – Triển lãm diễn ra từ ngày 17/12 đến ngày 19/12 năm 2020 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, TPHCM.

Sáng nay 17/12, Sở Công Thương phối hợp Hiệp hội Máy móc Công nghiệp Hàn Quốc (KOAMI), Công ty Coex Việt Nam tổ chức khai mạc Triển lãm Sản phẩm Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam (VSIF) năm 2020 và Triển lãm Quốc tế Máy móc thiết bị Công nghiệp tại Việt Nam (VIMAF) năm 2020. 

Khai mạc Triển lãm Sản phẩm Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam và Triển lãm Quốc tế Máy móc thiết bị công nghiệp tại Việt Nam năm 2020. 

Triển lãm VSIF & VIMAF 2020 với quy mô 250 gian hàng của các đơn vị tham gia là doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, trưng bày chi tiết các linh kiện về công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ.

Tại triển lãm trưng bày các cụm gian hàng sản phẩm công nghiệp - công nghiệp hỗ trợ của doanh nghiệp trong và ngoài nước. Sản phẩm công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ tiêu biểu của TPHCM, nhóm sản phẩm công nghiệp chủ lực TPHCM. Sản phẩm chuyên ngành công nghiệp hỗ trợ của các doanh nghiệp có năng lực cung ứng triển vọng của TPHCM.

Đặc biệt là các gian hàng trưng bày máy và công cụ gia công kim loại, hệ thống tự động hóa và điều khiển chuyển động, thiết bị điện, phụ kiện, vật liệu và thiết bị công nghiệp, máy móc trong xây dựng và thiết bị nâng hạ.

Bà Bùi Thị Thanh An, Phó Cục  trưởng Cục xúc tiến thương mại - Bộ Công thương cho biết: ”Việc tổ chức “Triển lãm sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam và Triển lãm Quốc tế máy móc thiết bị công nghiệp năm 2020” có ý nghĩa quan trọng giúp các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ có cơ hội tiếp cận với công nghệ của các doanh nghiệp nước ngoài để đẩy mạnh hoạt động sản xuất – kinh doanh, cải thiện hiệu quả năng suất sản xuất, đổi mới công nghệ và từng bước tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu”.

Còn theo lãnh đạo Sở Công thương TPHCM, triển lãm Sản phẩm Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam và Triển lãm Quốc tế Máy móc Thiết bị Công nghiệp tại Việt Nam vẫn được duy trì, là một sự nỗ lực, cố gắng của các đơn vị tổ chức nhằm để tăng cường các công tác xúc tiến chuyên ngành công nghiệp, với mục tiêu đẩy mạnh sự liên kết giữa doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam với các doanh nghiệp sản xuất đầu cuối, doanh nghiệp FDI đầu tư vào thành phố; Tạo điều kiện và cơ hội cho các doanh nghiệp công nghiệp nói chung và doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ nói riêng mở rộng hợp tác và cùng phát triển. Qua đó, giúp các Doanh nghiệp đón đầu các cơ hội mở rộng thị trường trong nước và xuất khẩu khi xu hướng dịch chuyển đầu tư của các chuỗi cung ứng toàn cầu trước bối cảnh bình thường mới của dịch covid-19.

Với mục tiêu kép, Sở Công Thương TPHCM vẫn tiếp tục phối hợp với Ban Quản lý Khu công nghệ cao và Ban Quản lý các khu chế xuất – khu công nghiệp tổ chức các hoạt động kết nối cung cầu trực tiếp giữa các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hỗ trợ với các nhà đầu tư. Cụ thể, công ty Techtronic Industries (TTI) – nhà cung cấp hàng đầu thế giới về các sản phẩm công cụ, thiết bị và dụng cụ cầm tay năng lượng, đang đầu tư nhà máy quy mô 650 triệu đô la Mỹ tại khu công nghệ cao HCM, với doanh số 2019 đạt 7,7 tỉ đô la, cũng đã có chiến lược hợp tác và nội địa hoá hơn 70% với các nhà cung cấp trong nước các sản phẩm như: chi tiết, linh kiện cho ngành điện - điện tử từ sản phẩm Đúc áp lực, sản phẩm kim loại gia công cơ khí chính xác, linh kiện điện tử: Motor, Bo mạch điện tử… và các linh kiện chi tiết nhựa.

Các gian hàng tại triển lãm.  

Cụ thể là TTI sẽ ký kết hợp tác với các tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp của địa phương, và cùng với nguồn lực của TTI từ đội kỹ thuật để hỗ trợ các nhà cung ứng công nghiệp hỗ trợ kỹ thuật lập các chiến lược cho nguồn nguyên liệu sản xuất, đánh gía các chi phí sản xuất trong nhà máy và tối ưu hoá các công đoạn sản xuất, tiến tới nâng cấp cung ứng của Việt nam từ sản xuất quy mô nhỏ và kỹ thuật còn hạn chế để chuyển sang sản xuất hàng loạt với trình độ kỹ thuật sản xuất hiện đại theo kịp trình độ của thế giới. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp cung ứng công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam có thể chuyển đổi mô hình sản xuất tối ưu và tăng quy mô để tăng biên lợi nhuận theo nhịp tăng trưởng lớn mạnh của TTI trên toàn cầu.

Trong khuôn khổ triển lãm hàng loạt sự kiện được tổ chức như: Hội thảo chủ đề “Cơ hội đón đầu làn sóng đầu tư mới của doanh nghiệp Việt Nam sau đại dịch Covid-19”; Chương trình kết nối giao thương nhằm gia tăng cơ hội xúc tiến thương mại, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư,… chắc chắn sẽ đem lại nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp, giúp cho doanh nghiệp cập nhật các xu hướng, tìm kiếm cơ hội hợp tác, mở rộng thị trường,…